Hội nghị triển khai căn cứ xác định Cựu chiến binh

Thứ ba - 10/09/2019 03:52 33 0
Hội nghị triển khai căn cứ xác định Cựu chiến binh
 Ngày 9/9/2019, UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị triển khai căn cứ xác định Cựu chiến binh tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc quy định tại Nghị định số 146 ngày 17/10/2018 của Chính phủ. Hội nghị do ông Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.
 Các đại biểu được Bảo hiểm xã hội huyện triển khai các nội dung: căn cứ xác định Cựu chiến binh tại nghị định 146/2018 cho đối tượng là cán bộ, chiến sĩ đã tham gia chiến đấu chống ngoại xâm bảo vệ Tổ Quốc, đội viên đội công tác vũ trang trong vùng địch tạm chiến ở miền Bắc từ ngày 20/7/1954 trở về trước, cán bộ chiến sĩ dân quân, tự vệ, du kích ở miền Nam từ ngày 30/4/1975; Người tham gia kháng chiến và bảo vệ tổ quốc tại khoản 5 điều 3 nghị định 146/2018: người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã được hưởng trợ cấp; người đã được hưởng trợ cấp theo Quyết định 62; cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong công an nhân dân đã thôi việc, xuất ngũ về địa phương được hưởng trợ cấp theo Quyết định số 53; thanh niên xung phong; dân công hoả tuyến. 
Để đảm bảo cho việc thực hiện BHYT đúng đối tượng Ông Phạm văn Hậu, đề nghị Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với các ngành có liên quan xác định Cựu chiến binh và làm tốt việc lập danh sách cựu chiến binh tham gia BHYT theo quy định. Phòng lao động thương binh và xã hội phối hợp với Cựu chiến binh huyện hướng dẫn việc thực hiện công tác rà soát, xác định cựu chiến binh tham gia BHYT trong đó người tham gia BHYT được cấp thẻ có mã số khám chữa bệnh. Thực hiện lập danh sách cấp thẻ BHYT cho đối tượng Cựu chiến binh và người tham gia kháng chiến và bảo vệ Tổ Quốc theo đúng quy 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây