Ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông năm 2019

Thứ sáu - 11/01/2019 02:39 57 0
Ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông năm 2019
Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân 2019 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Ngày 11/1/2019 Ban an toàn giao thông ( ATGT) huyện Vĩnh Thuận tổ chức ra quân hưởng ứng năm “ An toàn giao thông năm 2019”. Đến dự có bà Lê Thị Nhỏ, Phó Chủ tịch HĐND, ông Trương Quốc Khởi, Phó Ban an toàn giao thông, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng Huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND thị trấn Vĩnh Thuận và hơn 100 đoàn viên thanh niên, học sinh, các chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ ông Trương Quốc Khởi, cho biết năm 2018 vừa qua được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị xã hội và các đoàn thể công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông có sự chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên. Tuy nhiên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp, trong năn 2018 toàn huyện xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6 người, bị thương 5 người, nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông đi không đúng phần đường, không chú ý quan sát, không giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông,... Vì vậy, hưởng ứng năm an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “ An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy” với mục tiêu “ tính mạng con người là trên hết”, năm 2019 huyện Vĩnh Thuận phấn đấu giảm trên cả ba tiêu chí số vụ, số người chết, và số người bị thương do tai nạn giao thông. Để đạt được các tiêu chí đó, đề nghị Ban an toàn giao thông huyện, cùng các ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn tăng cường tuyên truyền, phồ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tới các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. 
Sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên các đơn vị và lực lượng vũ trang đã tham gia diễu hành từ Công viên Bờ Sông đến Ngã Năm, Bình Minh tuyến Quốc lộ 63 về đường Vĩnh Phong, để tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây