Khảo sát việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” 2019 tại xã Vĩnh Thuận

Thứ sáu - 04/10/2019 04:07 52 0
Khảo sát việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” 2019 tại xã Vĩnh Thuận
Chiều ngày 30/9/2019, Tổ khảo sát số 2 do đồng chí Tạ Văn Sung, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” Đảng ủy xã Vĩnh Thuận.  
 

Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Vĩnh Thuận đã được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, xuất hiện nhiều mô hình, điển hình với cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
Tổ Khảo sát số 2 đã khảo sát thực tế tại mô hình “Vận động nhân dân làm hàng rào cây xanh, cột cờ đúng quy cách” của Ban Công tác Mặt trận ấp Kinh 11.

Và mô hình “Hợp tác Nuôi cá bóng tượng trong đoàn viên, thanh niên” của Chi đoàn ấp Ranh Hạt (Tổ 8, 9 ấp Ranh Hạt). Mô hình đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, qua đó góp phần tạo được nguồn thu nhập ổn định cho đoàn viên, thanh niên.

Sau khi khảo sát thực tế các mô hình; Tổ Khảo sát số 2 làm việc với Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của xã về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và triển khai thực hiện các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”. Giai đoạn 2016-2020 xã đăng ký 24 mô hình điển hình Dân vận khéo ở cơ sở, trong đó đăng ký mới trong năm 2019 là 04 mô hình, các mô hình được kế thừa và công nhận từ giai đoạn 2016-2028 và tiếp tục đăng ký giai đoạn 2018-2020. Nhìn chung, các mô hình mang lại hiệu quả thiết thực và có tính bền vững, lan tỏa. Trong năm 2019, xã đăng ký 09 mô hình cấp huyện và 04 mô hình cấp tỉnh. 
Qua khảo sát, đồng chí Tạ Văn Sung, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao việc triển khai các mô hình của Ban chỉ đạo xã. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo xã cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tăng cường nắm bắt thông tin để có những phương pháp dân vận phù hợp; tiếp tục nghiên cứu xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả...
 
Chúc Thẩm

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây