Tân Thuận ra mắt mô hình "Tổ tự quản về an ninh trật tự"

Thứ hai - 29/07/2019 04:03 45 0
Tân Thuận ra mắt mô hình "Tổ tự quản về an ninh trật tự"

Sáng nay, ngày 29/7/2019 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Thuận tổ chức ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” tại tổ 4 ấp Kinh 2 để tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và của cả cộng đồng trong việc vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư.

Nhằm thực hiện có hiệu quả đề án “vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư”; Thấy được vấn đề vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay. Nó đã và đang ảnh hưởng ngày càng trầm trọng đến đời sống kinh tế, đời sống của mỗi gia đình và người thân.

Với 37 hộ ký cam kết tham gia, mô hình này tổ 4 đã cam kết thực hiện các nội dung:
1. Tuyên truyền, vận động làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc thực hiện các quy định của Pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định về an ninh trật tự, đồng thời tham gia các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn dân cư.
2. Vận động các hộ gia đình trong khu dân cư thực hiện đúng quy định về tiêu chí An ninh trật tự trên địa bàn.
3. Vận động các hộ gia đình tham gia mô hình, bảo vệ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
4. Tổ chức thực hiện và vận động các hộ gia đình Không để gia đình người thân tham gia các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
Trong buổi ra mắt mô hình Tổ 4 đã vận động được 37 hộ ký cam kết tham gia mô hình. Các hộ tham gia mô hình sẽ cùng các thành viên trong gia đình cam kết thực hiện các quy định:
1. Thực hiện đúng quy định về tiêu chí An ninh trật tự trên địa bàn.
2. Hộ gia đình tham bảo vệ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
3. Không để gia đình người thân tham gia các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tân Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây