Không thể xuyên tạc công tác chống tham nhũng, tiêu cực trong phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 04/01/2022 22:25 525 0

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và đạt nhiều kết quả rất quan trọng, trong đó có công tác phòng chống dịch Covid-19.

23-12-21 viet_a.jpg

Bị can Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (bên trái) và bị can Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

 

Mấy ngày nay, dư luận trong cả nước đang vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước vụ việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) “bắt tay" với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương “thổi giá" kit test Covid-19. Với việc “bắt tay" bằng hợp đồng 115 tỷ đồng, Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến đã bỏ túi riêng 30 tỷ đồng. 

Vụ việc đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng". Đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng, trong đó có Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á và Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương.

Thế nhưng, lợi dụng vụ việc này, các thế lực thù địch, phần tử phản động, cơ hội đã ra sức xuyên tạc, công kích, chống phá công tác phòng chống dịch và hệ thống chính trị của nước ta. Chúng rêu rao rằng tham nhũng, tiêu cực là bản chất của chế độ ta, công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua là “vỏ bọc" cho tham nhũng, tiêu cực…

Xin thưa, tiêu cực, tham nhũng là vấn nạn mà bất cứ xã hội nào, chế độ chính trị nào cũng phải đối mặt, nhất là đối với những nền kinh tế đang trong quá trình phát triển, hội nhập! Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực và đạt nhiều kết quả rất quan trọng, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Có thể nói, trong suốt 2 năm nay, dịch Covid-19 đã làm nền kinh tế nước ta kiệt quệ; hàng chục ngàn doanh nghiệp bị phá sản hoặc hoạt động cầm chừng, hàng triệu người dân thất nghiệp, cuộc sống vô cùng khó khăn. Đau xót hơn, đến nay nước ta đã có hơn 30.000 người tử vong vì Covid-19. Do đó, những kẻ lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, cố tình “thổi giá" thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 để trục lợi là tội ác không thể dung thứ! 

Thử hỏi, nếu không kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thì Bộ Công an có tung lực lượng trinh sát nắm tình hình suốt nhiều tháng để phá vụ án tại Công ty Việt Á hay không? Thử hỏi, nếu bao che cho tham nhũng thì Thủ tướng Chính phủ có yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án tại văn bản số 9373/VPCP-NC ngày 22/12/2021 của Văn phòng Chính phủ hay không?

Còn nhớ, cuối năm 2020, nguyên Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm đã bị tuyên án 10 năm tù do sai phạm trong mua sắm hệ thống Realtime PCR xét nghiệm Covid-19. Theo điều tra của cơ quan công an, chiếc máy này nhập về Việt Nam có giá hơn 2 tỷ đồng, nhưng Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc CDC Hà Nội ký hợp đồng mua với giá hơn 7 tỷ đồng. 

Việc khẩn trương điều tra, xứ lý và công khai các vụ việc, vụ án trên đã thể hiện quyết tâm và minh bạch của Đảng và Nhà nước ta trong đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đối với công tác phòng chống dịch Covid-19. Vậy nên, những luận điệu, âm mưu xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đều trở nên lạc lõng và thất bại!

Mai Tưởng

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây