Bộ Trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long, trao tặng 5 tấn gạo và 50 triệu đồng hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo ở huyện Vĩnh Thuận

Thứ hai - 20/04/2020 04:44 387 0
Ngày 20/4/2020, Ông Nguyễn Văn Vũ, cục Trưởng cục Thi hành án tỉnh thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp Lê Thành Long, đến trao tặng 5 tấn gạo và 50 triệu đồng cho huyện Vĩnh Thuận hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn huyện, cùng đi với đoàn còn có thầy Thích Pháp Trí-Trụ trì chùa Thập Phương, đại diện giáo hội phật giáo tỉnh Kiên Giang. Tiếp nhận tiền và gạo có ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Thuận.
 
20200420 083400
Ông Nguyễn Văn Vũ, Chi cục Trưởng cục Thi hành án tỉnh (bên phải) trao bảng tượng trưng tặng 50 triệu đồng,
đ/c Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận nhận
 
 Phát biểu tại buổi trao gạo và tiền ông Nguyễn Văn Vũ, cũng thông tin thêm tình hình dịch bệnh diễn ra ở trên thế giới hiện nay, và biểu dương huyện thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời mong rằng số tiền và gạo sớm đến tay các đối tượng để các đối tượng an tâm và vượt qua khó khăn trước mắt. Ông Lê Trung Hồ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động đến đời sống của bà con nhân dân, tỷ lệ hộ nghèo cận nghèo của huyện còn cao, nhất là các đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện Chỉ thị 16 ảnh hưởng nhiều đến đời sống của bà con nhân dân, các hàng quán tạm ngưng hoạt động các hoạt động sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn đình trệ. Hiện huyện có hơn 1.500 lao động đi làm ăn xa khi dịch bệnh phải về địa phương. Thời gian qua, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các cấp, các ngành trong huyện đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đặc biệt với tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long đã ủng hộ gạo và tiền cho huyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian phòng chóng dịch bệnh Covid-19. 
Đồng chí Lê Trung Hồ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động đến đời sống của bà con nhân dân, tỷ lệ hộ nghèo cận nghèo của huyện còn cao, nhất là các đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện Chỉ thị 16 ảnh hưởng nhiều đến đời sống của bà con nhân dân, các hàng quán tạm ngưng hoạt động các hoạt động sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn. Hiện huyện có hơn 1.500 lao động đi làm ăn xa khi dịch bệnh phải về địa phương. Sau lễ tiếp nhận sẽ nhanh chóng triển khai ngay những quà của Bộ trưởng tặng để đến tặng tay của bà con để bà con giảm bớt những khó khăn, đảm bảo đúng đối tượng.
 
Bài và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây