Phụ nữ huyện Vĩnh Thuận trao 200 suất quà chung tay hỗ trợ hội viên nghèo trong phòng chống dịch COVID-19

Thứ hai - 20/04/2020 04:39 288 0
Phụ nữ huyện Vĩnh Thuận trao 200 suất quà chung tay hỗ trợ hội viên nghèo trong phòng chống dịch COVID-19
Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau, các cấp hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Thuận đã và đang đồng hành cùng phụ nữ nghèo, cận nghèo, trên địa bàn huyện trong công tác phòng chống dịch. Ngày 19/4/2020, Hội LHPN huyện Vĩnh Thuận phối hợp cùng nhà tài trợ, lãnh đạo UBND thị trấn, Ban lãnh đạo khu phố tổ chức đến và trao quà từng hộ gia đình.
 Tổng phần quà trao lần này là 200 suất cho hội viên, phụ nữ và người dân nghèo, khó khăn trị giá 40 triệu đồng, trong đó tại thị trấn Vĩnh Thuận 100 suất là đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn gồm gạo và mì gói. Do Hội LHPN huyện vận động gia đình bác sĩ Hoàng Văn Quang, gia đình bác sĩ Nguyễn Thế Quyết, tiệm thuốc tây Cẩm Long và một số cá nhân có lòng hảo tâm khác để trao cho bà con. Hội còn vận động trao 10 bình lọc nước cho hội viên phụ nữ nghèo của 8 xã, thị trấn.
Cùng với các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh, hội còn thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid -19, các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh, các khuyến cáo của Bộ y tế qua hệ thống thông tin của Tỉnh hội, của Ban chấp hành Huyện ủy, BCĐ huyện và các thông tin chính thống của Bộ y tế,... kịp thời tuyên truyền và nắm thông tin 2 chiều giữa Hội LHPN huyện và cơ sở. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở hội phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia phòng chống dịch. Vận động may khẩu trang vải để sử dụng nhiều lần tặng miễn phí cho hội viên, phụ nữ và hộ nghèo, góp phần làm tốt công tác truyên truyền vận động phòng chống dịch, gắn với giảm thiểu rác thải ra môi trường. In, phát hành hơn 2.000 túi giấy đựng khẩu trang gắn với nội dung tuyên truyền phòng chống dịch ...cho 8/8 xã, thị trấn đựng khẩu trang vải tặng miễn phí cho hộ dân; vừa đảm bảo vệ sinh khi phát, vừa hạn chế túi nilon thải ra môi trường. 
Những hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh không những góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid 19, không để dịch bệnh phát sinh mà còn phát huy được tinh thần vì cộng đồng.
 
Bài và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây