Vĩnh Thuận: Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng chống Covid-19

Thứ năm - 09/04/2020 03:14 58 0
Vĩnh Thuận: Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng chống Covid-19
Trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Vĩnh Thuận xác định một trong những giải pháp quan trọng đó là làm tốt công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức để người dân an tâm cùng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

 Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy Vĩnh Thuận, tất cả các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến ấp, khu phố đã vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm. Đài truyền thanh huyện Vĩnh Thuận tăng cường thời lượng và nội dung phát thanh 5 buổi trong ngày nhằm cung cấp thông tin sâu rộng đến người dân về cách phòng, chống dịch bệnh.
Hiện nay trên khắp các tuyến đường tại các khu dân cư, công viên, các khu vực chợ đều bắt gặp các băng rôn, pa no khẩu hiệu. Huyện đoàn Vĩnh Thuận thiết kế các hình ảnh vui nhộn, đẹp mắt mang các thông tin, khuyến cáo đến cán bộ và nhân dân cùng thực hiện.
Các xã, thị đoàn ra quân với các đội hình xung kích để phát tờ rơi, pa no tặng khẩu trang cho người dân. Hướng dẫn đeo khẩu trang, cách rửa tay bằng xà phòng đúng cách.
Anh Trần Văn Như, bí thư thị đoàn thị trấn Vĩnh Thuận cho biết: “Xác định công tác tuyên truyền vô cùng quan trọng nên thị đoàn đã thành lập các điểm tuyên truyền tại khu vực chợ để phát loa thông tin cách phòng chống dịch bệnh. Sử dụng loa tay để kêu gọi người dân đeo khẩu trang, thực hiện chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ. Ngoài ra còn sử dụng loa kéo chạy vào các khu vực đông người trong nông thôn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện”.
Ngành văn hóa thông tin đưa thông tin tuyên truyền đến tận tổ nhân dân tự quản nhằm giúp người dân hiểu một cách sâu rộng về tình hình dịch Co vid-19 các biện pháp phòng tránh.
Để giúp đồng bào dân tộc Khơ mer trên địa bàn hiểu sâu sắc về cách phòng, chống dịch bệnh, Ban tuyên giáo huyện ủy đã biên soạn tài liệu tiếng việt – khmer; ghi âm tiếng việt, tiếng khmer gửi đến ban quản trị các chùa, người có uy tín trong đồng bào dân tộc.
Các cơ quan ban ngành của huyện đến hội tương tế người Hoa để thông tin cho Hội quán tình hình dịch bệnh và cách phòng chống để bà con người Hoa cùng cộng đồng góp phần thực hiện các qui định về phòng chống dịch bệnh theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ.
Để công tác tuyên truyền được nhanh chóng kịp thời lan tỏa đến mọi người dân, Ban tuyên giáo huyện ủy đã dàn dựng, biên tập các nội dung về dịch bệnh Co vid-19 thành các vi deo, clip đăng tin trên mạng xã hội như Facebook, zalo, wes site
Ứng dụng ban ner name để nhắn tin khuyến cáo nhằm giúp người dân không hoang mang, lo lắng, không ồ ạt mua thực phẩm dự trữ. Không lan truyền những tin đồn thất thiệt về tình hình dịch bệnh.
Công tác thông tin truyên truyền đã tập trung làm rõ tình hình và tính chất nguy hiểm, nguy cơ, tác hại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Các cơ quan ban ngành đã triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp mới của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận và các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan.
Đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận khẳng định: công tác tuyên truyền phải được thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ, đa dạng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng phong phú góp phần đưa thông tin chính thống, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện.
Có thể thấy, đa dạng công tác thông tin tuyên truyền sẽ tiếp tục giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh này; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Thông qua tuyên truyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quyết tâm kiểm soát dịch, không để lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Bài và ảnh: Võ Thành Phát

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây