“ATM gạo” đầu tiên ở Kiên Giang phát miễn phí cho người nghèo

Thứ hai - 20/04/2020 04:34 77 0
Sáng 20-4, tại E8 66-68 trên đường 3/2, phường Vĩnh Lạc, Tp. Rạch Giá (Kiên Giang) tổ chức chương trình “ATM gạo miễn phí” với thông điệp “Nếu bạn khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”. 
Đây là chương trình phát miễn phí gạo cho người nghèo, gặp khó khăn, không có nguồn thu nhập trong những ngày "cách ly toàn xã hội" do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đầu tiên được tổ chức tại Kiên Giang. Do Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Thắng, cùng nhà hảo tâm chung tay thực hiện.
 
atmgaodautienokg b
Người dân nhận gạo từ cây ATM vào sáng 20-4.
 
Chương trình nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi người dân đến với chương trình được nhận 1,5 kg gạo/người/lần/ngày. Gạo được phát 2 lần/ngày, sáng từ 8h và chiều 19h, hàng ngày trong tuần. Nguồn gạo được quyên góp từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Dự kiến phát khoảng 40 tấn gạo và đang kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ để giúp người dân vượt qua khó khăn. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 30-4 hoặc lâu hơn, tùy theo diễn biến dịch bệnh.
 
Ngay trong buổi sang phát gạo đầu tiên đã có doanh nghiệp gạo của anh Nguyễn Trung Chánh, ở phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá chở 100 ký gạo đến ủng hộ cho chương trình ATM gạo.
 
Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, Ban Tổ chức chương trình tổ chức điểm gửi xe, phát phiếu gạo, yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách 2m. Mọi người dân phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lấy gạo tại cây “ATM gạo miễn phí”.
 
Bà Huỳnh Thị Đạm, ở TP. Rạch Giá đến nhận gạo cho biết; tôi rất vui mừng trong lúc khó khăn lại được hỗ trợ phát gạo miễn phí thì rất là quý. Gia đình tôi rất đông người. Tôi mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân để có nhiều điểm phát gạo miễn phí giúp đỡ khó khăn cho các gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh không có việc làm.
Thế Hạnh

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây