Gắn chặt công tác tuyên giáo với công tác giáo dục

Thứ tư - 20/11/2019 20:19 178 0
Gắn chặt công tác tuyên giáo với công tác giáo dục
Các cán bộ nguyên là các thầy giáo, cô giáo hiện đang công tác tại Ban Tuyên giáo Trung ương cần phát huy những năng lực, sở trường của nhà giáo để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, gắn chặt công tác tuyên giáo với công tác giáo dục.

Tham dự buổi gặp mặt, có các đồng chí Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Lê Mạnh Hùng, Bùi Trường Giang và hơn 60 cán bộ, công chức, viên chức nguyên là các thầy giáo, cô giáo đã từng giảng dạy tại các cấp học trước khi chuyển về công tác tại Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới nguyên các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại Ban. 

Đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tôn sư trọng đạo”, nhà giáo và nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh, là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Ðảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Những cán bộ của Ban Tuyên giáo Trung ương, đặc biệt Vụ Giáo dục và đào tạo, dạy nghề đã có những tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Trước bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, xã hội biến chuyển nhanh chóng, yêu cầu đối với công tác tuyên giáo và công tác giáo dục nói chung ngày càng nâng cao, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị các cán bộ của Ban Tuyên giáo nói chung và nhất là các cán bộ, công nhân viên chức nguyên là các nhà giáo không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, trau dồi, cập nhật tri thức. Với phẩm chất cao quý, trí tuệ, tâm huyết, bản lĩnh và phương pháp làm việc khoa học, đồng chí Lê Mạnh Hùng tin tưởng rằng, các cán bộ của Ban, nguyên là những thầy cô giáo sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục tư tưởng, chính trị của ngành.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng cho rằng: Các cán bộ nguyên là các thầy giáo, cô giáo hiện đang công tác tại Ban cần phát huy những năng lực, sở trường của nhà giáo để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, gắn chặt công tác tuyên giáo với công tác giáo dục. 
K.T

Nguồn tin: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây