Tỉnh Koh Kong – Vương quốc Campuchia sang thăm, chúc tết tỉnh Kiên Giang

Thứ ba - 14/01/2020 02:03 144 0
Tỉnh Koh Kong – Vương quốc Campuchia sang thăm, chúc tết tỉnh Kiên Giang
Chiều ngày 13-1, đoàn đại biểu các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Koh Kong - Vương quốc Campuchia do Ngài Srêng Hong, Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đã sang thăm, chúc tết nguyên đán Canh tý năm 2020 tỉnh Kiên Giang. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn chủ trì buổi đón tiếp

 
tanghoachucmungnammoi
Ngài Srêng Hong, phó tỉnh trưởng tỉnh tỉnh Koh Kong (bìa trái) tặng hoa chúc mừng năm mới lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Ngài Srêng Hong đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang năm mới an vui, sức khỏe và dành nhiều thắng lợi mới. Là một trong những láng giềng truyền thống, thời gian qua, hai tỉnh đã tiếp tục thực hiện tốt các nội dung hiệp định mà Chính phủ hai nước ký kết. Đồng thời, có nhiều hoạt động xúc tiến, hợp tác trên một số lĩnh vực. Hai bên đã thành lập ban chuyên trách để trao đổi, liên hệ thường xuyên, giúp Kiên Giang tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Koh Kong.

Ngài Srêng Hong cũng thông tin nhanh đến Kiên Giang một số thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Koh Kong trong thời gian qua. Qua đó nhấn mạnh, nhân dân Koh Kong nói riêng và nhân dân Campuchia nói chung luôn ghi nhớ và cảm ơn nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ, giúp đỡ Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Pôn Pốt, để Campuchia có cơ hội hồi sinh, tái thiết đất nước như ngày hôm nay. Một lần nữa, chúc tình đoàn kết giữa hai đất nước, hai dân tộc ngày càng được củng cố lâu dài và bền chặt.

Đáp lại thiện chí và tình cảm từ đoàn đại biểu tỉnh Ko Kong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn đã gửi lời cảm ơn tới Ngài Srêng Hong Phó Tỉnh trưởng, các thành viên trong đoàn và nhân dân tỉnh bạn anh em. Phó Chủ tịch UBND Mai Anh Nhịn một lần nữa khẳng định: Lịch sử đã gắn kết hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia với nhau để cùng chống lại những kẻ thù chung, bảo vệ độc lập tự do cho dân tộc. Hiện tại, Việt Nam nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng luôn xem trọng mối quan hệ truyền thống này, trên cở sở hợp tác, hỗ trợ để cùng phát triển. Những lời chúc tốt đẹp của đoàn sẽ là nguồn động viên quý giá đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang. Chúc cho tình đoàn kết hữu nghị giữ hai đất nước, hai dân tộc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.
Mai Hương

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây