Đồng chí Lý Ngọc Đa - đảng viên học và làm theo Bác

Thứ ba - 03/05/2022 08:14 340 0
10 năm công tác tại Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện (HĐND-UBND) Vĩnh Thuận, trong đó 5 năm đứng vào hàng ngũ của đảng, hàng năm đồng chí Lý Ngọc Đa - Công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Riêng năm 2019, được tặng giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

LÀM TỐT NHIỆM VỤ THAM MƯU, TỔNG HỢPVới vai trò là chuyên viên nghiên cứu tổng hợp Văn phòng HĐND-UBND huyện Vĩnh Thuận, nhiều năm qua, đồng chí Lý Ngọc Đa đã tham mưu lãnh đạo Văn phòng cập nhật, tổng hợp các thông tin, số liệu giúp Thường trực HĐND-UBND huyện chỉ đạo có hiệu quả, kịp thời trên lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Hàng năm, đồng chí Lý Đa tham mưu, tổng hợp, thực hiện các báo cáo, văn bản chỉ đạo, các kết luận, kế hoạch của Uỷ ban, của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện; tham mưu ban hành các Nghị quyết của HĐND huyện đảm bảo trình tự, thể thức ban hành văn bản…Theo đồng chí Lý Ngọc Đa, để làm tốt nhiệm vụ được giao, nhất là làm công tác tổng hợp thì người cán bộ chuyên viên phải luôn cầu thị, học hỏi kinh nghiệm của đồng chí, đồng nghiệp đi trước; chịu khó nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản, quy định hành chính. ‘‘Người cán bộ chuyên viên nghiên cứu tổng hợp rất cần đi thực tế, dự các cuộc họp của Thường trực HĐND-UBND huyện để ghi chép, nắm bắt những chỉ đạo kịp thời, vào từng thời điểm. Đặc biệt, thực hiện phối hợp tốt với chuyên viên các ngành cấp tỉnh, của huyện và xã trong việc thu thập thông tin, số liệu để bổ sung kịp thời vào các báo cáo hàng tháng, hàng quý, năm, những chỉ đạo của Thường trực HĐND-UBND huyện đảm bảo chính xác’’.

TÍCH CỰC CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀNCổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận đưa vào vận hành từ năm 2017 đến nay mang lại nhiều hữu ích không chỉ cho công tác lãnh đạo, điều hành của Thường trực, mà cả cán bộ, công chức, viên chức và người dân toàn huyện. Vào cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận tại địa chỉ vinhthuan.kiengiang.gov.vn, cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài huyện sẽ nắm bắt đầy đủ các thông tin về công tác tổ chức bộ máy, hoạt động của Thường trực HĐND-UBND huyện, tình hình đầu tư phát triển, xây dựng nông thôn mới, cập nhật các thủ tục hành chính, các tin tức, sự kiện trong huyện… Để thực hiện tốt việc vận hành này, ngoài vai trò của các đồng chí trong ban biên tập cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận thì có vai trò đắc lực, của đồng chí Lý Ngọc Đa, liên tục cập nhật các thông báo, kết luận của lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Vĩnh Thuận, đăng tải kịp thời lịch làm việc, các báo cáo, giúp cán bộ, lãnh đạo các phòng, ban trong huyện cập nhật nhanh chóng, hạn chế giấy tờ. Đặc biệt, hàng tháng, đồng chí Đa như một ‘‘phóng viên’’, tóm tắt, viết hàng chục tin, bài, ảnh đăng tải kịp thời tin tức trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của huyện, góp phần định hướng dư luận trên địa bàn. Đồng chí Lý Đa bộc bạch: ‘‘Việc viết tin, bài không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cũng cố gắn làm tốt việc cung cấp cho công chức, viên chức và người dân những thông tin, kịp thời nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và để thực hiện. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Thuận cho biết ‘‘Đồng chí Lý Ngọc Đa là cán bộ, đảng viên trẻ rất năng nỗ trong công tác, không chỉ trong lĩnh vực tham mưu, tổng hợp giúp Thường trực HĐND-UBND huyện trong chỉ đạo, điều hành, mà còn làm tốt công tác tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của huyện Vĩnh Thuận. Năm 2019, đồng chí cũng được chọn là đảng viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác’’.

Bài và ảnh: Lê Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây