Vĩnh Thuận tập huấn nâng cao khả năng chủ động phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ ba - 13/08/2019 05:20 55 0
Vĩnh Thuận tập huấn nâng cao khả năng chủ động phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu
 Ngày 12/8/2019, UBND huyện Vĩnh Thuận phối hợp Sở Công thương tỉnh Kiên Giang, tổ chức tập huấn nâng cao khả năng chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu cho trên 100 cán bộ, công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể cấp huyện có liên quan và cán bộ chuyên môn, các ngành đoàn thể, trưởng các ấp, khu phố, doanh nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn. Đến dự có Giáo Sư Tiến sĩ Nguyễn Đức Ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội, Thạc sĩ Nguyễn Quang Khải-khoa các khoa học liên ngành-Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
 

Qua gần 2 ngày các đại biểu được tiếp thu các nội dung về Biến đổi khí hậu toàn cầu và biến đổi khí hậu ở Việt Nam; tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam; kịch bản biến đổi khí hậu và chiến lược Quốc gia ứng phó biến đổi khí hậu, các chiến lược chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; truyền thông về biến đổi khí hậu. Đồng thời, các đại biểu còn được thảo luận, hỏi đáp về biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu ở Kiên Giang.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao công tác chủ động phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu cho cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn. Từ đó có biện pháp để ứng phó, hạn chế giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây