Cô giáo dành thời gian trực hè rèn luyện miễn phí cho các em học sinh

Thứ hai - 29/07/2019 03:43 4.099 0
Những ngày hè đối với cô Đặng Thị Nhiều, Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Phong Đông cũng như mọi ngày khác, những em học sinh còn yếu được cô tập hợp lại để phụ đạo thêm.

Tại phòng làm việc của mình cô đã rèn luyện cho nhiều em học sinh còn học yếu để các em đủ khả năng học tập ở năm học tới. Nhóm học sinh mà cô đang phụ đạo có 01 em lớp 1, 03 em lớp 2 và 02 em lớp 3. Các em được cô rèn luyện đọc, viết và làm toán. Nhờ sự tận tình và lòng yêu mến của cô, chỉ sau 01 tuần được rèn luyện các em đã tiến bộ hẳn ra. “Các cháu đã đọc được tốt hơn, viết chữ đẹp và ngay nét, làm toán không còn chậm nữa, tôi thấy các cháu của tôi có tiến bộ hơn lúc trước rồi” - Bà ngoại của 2 cháu được cô Nhiều phụ đạo vui mừng bày tỏ cảm xúc.
Vừa rèn luyện cho em này chính tả, vừa dạy em khác làm toán, vừa rèn luyện em kia viết chữ ngay hàng, đẹp hơn, đó quả là một điều khó khăn vì các em không cùng độ tuổi. Tuy nhiên nhờ tình thương yêu các em học sinh và sự tâm huyết với nghề nghiệp cô đã làm cho các em tiến bộ dần.
Cô Nhiều chia sẻ: “Viết chữ chậm, chưa ngay hàng, sai chính tả và làm toán còn chậm sẽ là một điều khó khăn khiến các em khó có thể học tốt ở năm học tiếp theo. Bản thân tôi thấy vậy. Trong những ngày trực hè không có làm gì nhiều, thay vì lãng phí thời gian, tôi nghĩ tập hợp các em học yếu lại để phụ đạo, giúp các em đỡ hơn để bắt đầu năm học sau được tốt hơn. Tôi nghĩ điều đó cũng có ý nghĩa”.
Trong công việc, cô Đặng Thị Nhiều luôn cố gắng phấn đấu, phát huy sáng kiến, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với Chi bộ, với tập thể và nhân dân, cô Nhiều là người đồng chí, đồng nghiệp, một cô giáo mà mọi người rất tín nhiệm, yêu mến. Việc làm của cô Đặng Thị Nhiều chính là thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Được biết trong 05 năm học vừa qua cô Đặng Thị Nhiều đã liên tục có 05 giải pháp được cấp cơ sở công nhận. Tận dụng thời gian trực hè để phụ đạo học sinh cũng là một giải pháp theo cô Nhiều đánh giá là mang lại hiệu quả cao trong thời gian sắp tới.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây