Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ, khảo sát tình hình người dân bị ảnh hưởng do mưa bão tại xã Bình Minh

Thứ năm - 22/10/2020 21:12 1.239 0
Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ, khảo sát tình hình người dân bị ảnh hưởng do mưa bão tại xã Bình Minh
Chiều 21/10/2020 Đoàn của Huyện ủy, UBND huyện do đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khảo sát thực tế tình hình sản xuất, đời sống người dân bị ảnh hưởng sau mưa bão tại xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận. Cùng đi với đoàn có đồng chí Huỳnh Ngọc Nguyên, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện. 

Tại nơi đến khảo sát đoàn cán bộ huyện được nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã báo cáo nhanh tình hình diện tích lúa bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, bảo trong thời gian qua và đời sống của người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng. Theo thống kê của UBND xã Bình Minh thì đến ngày 21/10 diện tích lúa Hè Thu có 567ha; trong đó diện tích bị đỗ ngã và ngập nước chiếm 366ha, diện tích bị thiệt hại khoảng 30% là 90ha ở các ấp Bình Minh, Bời Lời B, Cái Nứa. Diện tích gieo sạ trên nền tôm là 101,5ha giai đoạn 5 đến 10 ngày sau sạ bị ngập úng và thiệt hại; trong đó 12,5ha thiệt hại 100%, 98ha thiệt hại 30-70%. Diện tích lúa Đông Xuân gieo sạ được trên 40ha bị thiệt hại hoàn toàn. Số lượng nhà bị ngập nước khoảng 192 hộ đến nay nước đã rút hoàn toàn. Tình hình đời sống người dân đảm bảo không có hộ nào phải lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Công tác phòng chống dịch bệnh, tiêu độc khử trùng và tình hình trường lớp, cơ sở vật chất cũng đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên đến trường. Để tháo gỡ những khó khăn của xã trước tình hình mưa bảo thời gian qua lãnh đạo UBND huyện đề nghị phía địa phương trong thời gian tới vận động người dân có hướng chuyển đổi quy hoạch làm tôm lúa nếu đủ điều kiện để đảm bảo lịch thời vụ ít bị ảnh hưởng của xâm nhập mặn vào cuối năm. 
    Qua việc kiểm tra thực tế tại địa bàn xã Bình Minh đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đề nghị cả hệ thống chính trị địa phương đề cao tinh thần cảnh giác phòng chống lụt bảo ở mức cao nhất. Bằng nhiều biện pháp phải đảm bảo an toàn tính mạn, tài sản cho bà con nhân dân. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đảm bảo cho bà con nhân dân không ai phải bị lâm vào hoàn cảnh bị thiếu đói. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh sau khi nước rút, địa phương theo dõi tình hình thời tiết diễn biến phức tạp của mưa bảo, sẵn sàng, cơ động ứng phó các tình huống xảy ra, phối hợp tốt các đơn vị khắc phục kịp thời các thiệt hại do thiên tai. 
Dịp này đoàn đã tặng 2 suất quà gồm những nhu yếu phẩm và tiền mặt 500 ngàn đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách bị ảnh hưởng do mưa bão trong thời gian qua.
 
Tin và ảnh: Dương Tuấn

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay5,431
  • Tháng hiện tại146,670
  • Tổng lượt truy cập5,188,331
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây