Đại hội chi hội nhà báo Cụm U Minh Thượng lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2023

Thứ sáu - 27/03/2020 06:27 698 0
Đại hội chi hội nhà báo Cụm U Minh Thượng lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2023
 Ngày 26/3/2020, Chi hội Nhà báo Cụm U Minh Thượng tổ chức Đại hội chi hội Nhà báo Cụm U Minh Thượng. Đến dự có đồng chí Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Nhà báo Lê Thành Phương, Chủ tịch HNB tỉnh Kiên Giang. Đây là chi hội được Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang chọn làm Đại hội điểm chỉ đạo, để rút kinh nghiệm cho Đại hội các Chi hội Nhà báo trong tỉnh.

 Nhiệm kỳ qua, Thư ký chi hội cùng thủ trưởng các Đài Truyền thanh trong cụm luôn quan tâm, tạo điều kiện, khuyến khích hội viên phát huy vai trò nồng cốt, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của mỗi Đài. Trong 3 năm qua, các Đài Truyền thanh trong cụm đã sản xuất được 4.395 chương trình thời sự địa phương, với tổng số 29.520 tin, bài các loại phát trên sóng Đài Truyền thanh các huyện, trong đó trên 50% tin bài do hội viên là phóng viên, cộng tác viên các Đài truyền thực hiện; cộng tác trên 1.320 tin, bài với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, Báo Kiên Giang, Cổng thông tin điện tử các huyện. Chi hội luôn quan tâm, tạo điều kiện, khuyến khích hội viên tích cực tham gia các giải báo chí truyền thống vào dịp 21/6 hàng năm và các giải báo chí chuyên đề do Hội nhà báo tỉnh và các ngành chức năng tổ chức, trong nhiệm kỳ có 8 lượt hội viên tham gia, với 10 tác phẩm dự thi. Kết quả có 2 tác phẩm được Hội Nhà báo tỉnh xét hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao. Trong nhiệm kỳ Chi hội đã tổ chức cho tất cả hội viên tham gia giao lưu học tập kinh nghiệm tại Chi hội Nhà báo Đài truyền thanh – Truyền hình Phú Quốc. Qua đó đã tạo điều kiện cho hội viên giao lưu, gặp gỡ trao đổi nghiệp vụ chuyên môn, nhằm nâng cao tay nghề và tạo mối quan hệ gắn bó giữa hội viên với nhau. Chi hội còn duy trì trong các kỳ họp chi hội (3 tháng/1 lần) vận động mỗi Đài đóng góp 500.000 đồng/kỳ nhằm thăm hỏi, hỗ trợ hội viên lúc khó khăn trong Cụm.
Nhiệm kỳ 2020-2023, phấn đấu các Đài trong cụm sản xuất 4.400 chương trình thời sự địa phương, với tổng số trên 30.000 tin – bài các loại phát trên sóng Đài Truyền thanh các huyện. Cộng tác trên 1.500 tin, bài với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, Báo Kiên Giang, và Cổng thông tin điện tử... tiếp tục rà soát, tạo điều kiện kết nạp hội viên mới, thư ký chi hội kết hợp chặt chẽ với thủ trưởng các Đài trong cụm triển khai thực hiện tốt nội dung tuyên truyền đến hội viên và phóng viên các Đài. Chi hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, khuyến khích hội viên tích cực tham gia các giải báo chí truyền thống hàng năm do tỉnh tổ chức, tham gia giải báo chí quốc gia, đăng ký sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, các Giải báo chí khác... với nhiều đề tài phong phú, đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Phấn đấu trong nhiệm hội viên tham dự giải báo chí từ 15 tác phẩm dự thi trở lên.
Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký nhiệm kỳ 2020-2023 và Bầu thư ký Chi hội đồng chí Dương Hoàng Minh, Trưởng đài truyền thanh huyện Vĩnh Thuận tái cử giữ chức vụ Thư ký chi hội Nhà báo Cụm U Minh Thượng.
 
Tin và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,405
  • Tháng hiện tại145,523
  • Tổng lượt truy cập5,187,184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây