Đoàn công tác huyện làm việc với xã Vĩnh Phong về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và chương trình chỉ đạo quý IV năm 2020

Chủ nhật - 27/09/2020 22:47 527 0
Chiều 23/9/2020 Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vĩnh Thuận do đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Phong về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và chương trình chỉ đạo quý IV năm 2020 qua đó để giúp xã Vĩnh Phong tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Cùng đì với đoàn có đồng chí lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện.
 
dsc 0124
 
Đ/c: Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Vĩnh Phong

Trong 9 tháng đầu năm 2020 mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Phong đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đạt yêu cầu đề ra. Tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ huyện. Làm tốt công tác triển khai quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; triển khai chuyên đề 2020 về “ Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kinh tế tiếp tục phát triển, một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ; quốc phòng-an ninh được tăng cường, tình hình anh ninh trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ ổn định. Bên cạnh những kết quả đạt được xã Vĩnh Phong cũng còn một số khó khăn về công tác phát triển đảng viên đạt thấp. Nhận thức và ý thức trách nhiệm về xây dựng nông thôn mới nâng cao ở một bộ phận nhân dân chưa chuyển biến nhiều, ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận nhân dân chưa cao. Anh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến đời sống của nhân dân.  
Tại hội nghị thành viên cấp ủy xã cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị sửa chữa nâng cấp trụ sở ấp vì hiện nay đã xuống cấp; khảo sát tuyến lộ 135 dài khoảng 5km làm mới vì hiện nay xuống cấp; khảo sát nâng cấp tuyến lộ Bạch Ngưu dài khoảng 9km và sửa chữa mố dốc cống nhà 5 Nam, cầu Thầy Hôm sạt lở; khảo sát đất người dân hiến xây dựng điểm lẻ Trường tiểu học Vĩnh Phong 1 và đầu tư kinh phí mở rộng diện tích Trường mẫu giáo Vĩnh Phong vì chưa đủ diện tích công nhận trường đạt chuẩn quốc gia,...
Tại buổi làm việc lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện đã có nhiều ý kiến đưa ra những giải pháp nhằm giúp cho xã Vĩnh Phong tháo gở khó khăn, vướng mắc để tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội từ nay đến cuối năm.
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những cố gắng chỉ đạo điều hành của Đảng ủy xã trong thời gian qua nhất là đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Văn hóa xã hội cũng có bước phát triển. An ninh- quốc phòng được giữ vững. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cán bộ chủ chốt của xã phải quan tâm xây dựng hệ thống chính trị, trước tiên là phải quan tâm công tác phát triển đảng viên. Quan tâm đến chất lương sinh hoạt chi bộ, các hoạt động của các đoàn thể. Muốn năng lực lãnh đạo của cấp ủy xã mạnh lên thì các đồng chí phải chỉ đạo cho các Chi bộ và cấp ủy Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã mạnh lên thì việc triển khai thực hiện nhiệm vụ mình sẽ tốt, nếu cấp ủy cơ sở yếu thì nhiệm vụ của mình sẽ khó khăn. Về lĩnh vực kinh tế cố gắng chỉ đạo sản xuất theo đúng quy hoạch của mình đã được phê duyệt. Quản lý đất đai, quản lý xây dựng,... cần quan tâm chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Công tác thu chi ngân sách phải thực hiện cho đảm bảo. Về quốc phòng-an ninh phải quản lý chặt địa bàn. Về việc rải tờ rơi cho vay nặng lãi phải có kế hoạch phát hiện, mời về trụ sở, mời liên ngành xử lý. Hành vi vứt rác xuống sông phải xử phạt một vài trường hợp công khai trên Đài Truyền thanh như thế mới răn đe được.”
Tin và ảnh: Dương Tuấn

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay5,431
  • Tháng hiện tại146,687
  • Tổng lượt truy cập5,188,348
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây