Hội nghị thông tin công tác tuyên truyền biển đảo Việt Nam và lịch sử hình thành phát triển vùng đất Nam bộ

Thứ ba - 30/06/2020 23:29 520 0
Hội nghị thông tin công tác tuyên truyền biển đảo Việt Nam và lịch sử hình thành phát triển vùng đất Nam bộ
Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị thông tin công tác tuyên truyền biển, đảo Việt Nam và lịch sử hình thành phát triển vùng đất Nam Bộ thời gian diễn ra từ ngày 26-28/6/2020. 
 
fb img 1593397291666
 Đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm trưng bài tư liệu lịch sử về quần đảo Hoàng sa và Trường Sa

 
Tại hội nghị, các đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên huyện Vĩnh Thuận được xem những tư liệu quý về lịch sử cội nguồn của đất nước. Trong đó, đáng chú ý là lời của vua Lê Thánh Tông đã nói với các quan phụ trách biên cương, đứng đầu là Thái bảo Kiến Dương bá Lê Cảnh Huy năm 1473 rằng “Một thước núi, một tấc sông của ta lẽ nào lại tự nhiên vứt bỏ. Ngươi phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai sứ sang phương Bắc bày tỏ rõ  điều ngay lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước, một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc thì tội phải tru di”. Điều này cho thấy, từ xưa ông cha ta đã quyết tâm xây dựng và bảo vệ đất nước nên thế hệ hậu duệ phải có trách nhiệm gìn giữ thành quả ấy. 

Tại đây các đại biểu còn được xem hình ảnh triển lãm số 3D, những tư liệu bằng văn bản Hán Nôm hay các bản đồ do người Việt, Trung Quốc và phương Tây thời xưa ghi chép lại. 100% đều khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa. Từ đó, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Cùng với các thước phim về chứng cứ lịch sử và pháp lý chủ quyền của Việt Nam, Sở Thông tin và truyền thông Kiên Giang và huyện Vĩnh Thuận đã bố trí thêm khu vực trưng bày triển lãm những hình ảnh trực quan về chủ quyền đất nước; hình ảnh nói lên sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Vĩnh Thuận trong nhiệm kỳ 2015-2020. 

Hội nghị thông tin công tác tuyên truyền biển đảo Việt Nam là dịp để các đại biểu cùng nhau ôn lại kiến thức lịch sử. Qua đó, giúp cho thế hệ trẻ hiểu thêm vị trí, vai trò tiềm năng của biển đảo Việt Nam và công tác quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.  
 
Tin và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay5,482
  • Tháng hiện tại176,349
  • Tổng lượt truy cập5,218,010
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây