Họp nghe kết quả phúc tra, xem xét bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang

Thứ tư - 12/04/2023 21:28 505 0
Họp nghe kết quả phúc tra, xem xét bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang

Ngày 4/4/2023, UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức họp nghe báo cáo kết quả phúc tra, xem xét bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 qua địa bàn huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Ông Lê Trung Hồ, TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Văn Đủ, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo từ ngày 24/11/2022 đến ngày 28/3/2023 Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Vĩnh Thuận phối hợp với Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất tổ chức đi phúc tra được 39 trường hợp (Tuyến chính 32 trường hợp; tuyến nhánh 07 trường hợp). Trong đó: 05 trường hợp thống nhất số liệu không bổ sung; 08 trường hợp yêu cầu bồi thường phần đất bờ kênh thủy lợi, bồi thường loại đất ở nông thôn, thu hồi phần diện tích còn lại với diện tích 5.930,56 m2 thu hồi phần diện tích đất bờ kênh nằm ngoài giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng hộ dân có nguồn gốc khai phá sử dụng lâu dai, ổn định không tranh chấp; 26 trường hợp bổ sung vật kiến trúc, nâng giá trị hạng mục vật kiến trúc đã được bồi thường và vị trí áp giá bồi thường quyền sử dụng đất. Có 17 trường hợp xét bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm với tổng diện tích được hỗ trợ là 12.211,02 m2.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Trung Hồ, TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyên biểu dương sự cố gắng của đơn vị tư vấn phúc tra lại 39 trường hợp. Đồng thời đề nghị các đơn vị phải xem xét những chính sách nào có lợi cho người dân không trái với quy định của pháp luật để tạo sự đồng thuận của người dân. Rà soát lại tất cả các đề xuất, kiến nghị của người dân để tổng hợp lại các kiến nghi để trả lời cho người dân. Đơn vị tư vấn phải trả lời từng hộ có yêu cầu về kết quả phúc tra đảm bảo cho người dân hiểu được. Về kết quả xét nguồn gốc đất thì phải rà soát lại tất cả các trường hợp xem xét hỗ trợ cho người dân đúng quy định đảm bảo quyền lợi cho người dân. Về chính sách tái định cư xem xét các trường hợp có yêu cầu để tổng hợp đề xuất với UBND tỉnh để giải quyết mua nền trong khu tái định cư, hướng dẫn người dân làm đơn xin xem xét có địa phương xác nhận.


Tin và ảnh: Dương Tuấn

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay8,212
  • Tháng hiện tại75,014
  • Tổng lượt truy cập5,456,791
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây