Phụ nữ Vĩnh Thuận chung tay vì trẻ em mồ côi

Thứ ba - 07/02/2023 21:46 392 0
Phụ nữ Vĩnh Thuận chung tay vì trẻ em mồ côi

Sau đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, tỉnh Kiên giang chịu nhiều thiệt hại trong đó huyện Vĩnh thuận cũng gặp khó khăn chung và đang “chung sống an toàn” với dịch bệnh. Ngay sau khi Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực thông qua việc tiến hành rà soát, tổng hợp, nghiên cứu tình hình, số trẻ em mồ côi trên địa bàn, từ đó triển khai các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa.

Thực hiện Chương trình “Mẹ đở đầu” huyện chỉ đạo cơ sở rà soát nắm trẻ em mồ côi trên địa bàn, qua đó huyện có 12 trẻ em mồ côi (trong đó 03 trẻ mồ côi ảnh hưởng do Covid-19). Hội LHPN huyện và vận động công đoàn Tài chính - Kho bạc, Văn phòng Huyện ủy nhận đở đầu cho 05/3 trẻ hàng tháng (03 trẻ mồ côi do Covid-19 và 02 trẻ mồ côi nguyên nhân khác) với số tiền là 200.000đ/trẻ/tháng, thời gian thực hiện một năm.

Hội LHPN huyện đã liên tục có các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các cháu bé mồ côi, chia sẻ những khó khăn với gia đình các em. Đến nay, Hội LHPN huyện cùng với Hội Khuyến học huyện đã nhận giúp đỡ và hỗ trợ 12 trẻ với tổng số tiền 4.800.000đ, hỗ trợ mỗi bé 400.000 đồng. Trong đó 03 trẻ mồ côi do Covid-19 tại xã Vĩnh Phong; còn lại là 09 trẻ mồ côi do nguyên nhân khác tại xã Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam và thị trấn Vĩnh Thuận.

Trong đó, việc động viên, chăm lo những đứa trẻ mồ côi do mất cha, mẹ vì COVID-19 được chính quyền và các ban, ngành, đoàn hội đặc biệt quan tâm để góp phần chia sẻ, giúp các em vơi bớt khó khăn. Đặc biệt, với gia đình 2 chị em Sơn thị Ngọc Diệu (SN 2014) và em Sơn Minh Khôi (SN 2018) tại xã Vĩnh phong, mồ côi cha do COVID-19, các thành viên xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của hai em đang ở với ông bà nội. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương, hiện ông bà nội hàng ngày đi lượm ve chai, mẹ đi làm thuê ở Bình Dương thỉnh thoảng mới về thăm. Từ khi cha mất, mọi gánh nặng kinh tế trong gia đình đều dồn lên đôi vai của mẹ, gia đình đã khó khăn nay lại càng thêm vất vả.

Không chỉ riêng Hội LHPN huyện mà các cấp hội trong huyện đều tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó nhằm phát huy tốt vai trò chăm lo, đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp hội phụ nữ của huyện Vĩnh Thuận đang làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, nhất là với trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Tiền và vật chất hỗ trợ trẻ mồ côi đều do hội viên Hội LHPN huyện đóng góp và huy động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Bằng sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ kịp thời từ các cấp hội sẽ là nguồn động lực để khơi dậy, cổ vũ ý chí tự lực, tự cường vươn lên vượt khó của các các em. Từ các hoạt động đó đã ngày càng khẳng định, phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội LHPN trong chăm lo, đại diện quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện.


Hứa Thắm Tươi - Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Thuận

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay4,431
  • Tháng hiện tại145,549
  • Tổng lượt truy cập5,187,210
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây