Tổng kết, biểu dương phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020

Thứ hai - 24/08/2020 04:20 652 0
Ngày 21/8/2020 Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết, biểu dương phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020, đồng thời, khen thưởng các mô hình tập thể và cá nhân điển hình. Đến dự có đồng chí Phan Thành Đức, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện. Tham dự còn các đồng chí Huyện ủy viên; Lãnh đạo các chi Đảng bộ; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.
 
dsc 0672
 
Đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020

 

Qua 5 năm triển khai và thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong toàn Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận đã đạt được nhiều thành tích phấn khởi nhận thức và tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về phong trào thi đua dân vận khéo ngày càng được nâng lên và đi vào chiều sâu được các cơ quan và các tổ chức cá nhân, tầng lớp nhân dân tích cực đăng ký thực hiện, nhiều mô hình dân vận khéo được xây dựng thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực thể hiện sự sáng tạo, đổi mới của phong trào quần chúng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, ban ngành đoàn thể hai cấp trong huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Kết quả phát động phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2016-2020 toàn huyện có 422 mô hình tập thể và cá nhân đăng ký thực hiện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó có 306 mô hình đăng ký cấp cơ sở; có 88 mô hình cấp huyện, 28 mô hình cấp tỉnh. Kết quả bình xét, công nhận cấp cơ sở 293 mô hình (268 tập thể, 07 cá nhân) đạt 97,75% so với mô hình đăng ký; cấp huyện 77 mô hình (75 tập thể, 02 cá nhân) đạt 87,5% so với mô hình đăng ký. Các mô hình được công nhận mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận giai đoạn 2016-2020 điều phát huy tác dụng, góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, điển hình như thu nhập bình quân đầu người của huyện đến nay đạt hơn 57,6 triệu đồng/năm, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay giảm còn 3,06% giảm 4,96% so với năm 2016. 
     Để tiếp tục tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2025, Ban Thường vụ Huyện ủy đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp tập trung thực hiện đó là: Tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm các tổ chức trong hệ thống chính trị, cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về mục tiêu, quan điểm và nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới; vai trò, vị trí tầm quan trọng của công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Nâng cao chất lượng những mô hình đã xây dựng thường xuyên chăm bồi, nhân rộng những mô hình có hiệu quả. Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể trong công tác vận động và thực hiên phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” phải bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của đảng bộ; gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc đang đặt ra ở địa phương. Thường xuyên kiện toàn Ban chỉ đạo, Ban vận động các cấp đảm bảo đủ sức hoạt động. Kịp thời nhân rộng các mô hình có hiệu quả trên các lĩnh vực, đa dạng hóa nội dung xây dựng mô hình theo hướng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. 
 Dịp này, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh trao giấy chứng nhận cho 25 mô hình tập thể, cá nhân được công nhận mô hình “Dân vận khéo” cấp  tỉnh, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện Vĩnh Thuận trao giấy chứng nhận 77 mô hình tập thể và cá nhân được công nhận mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện. Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận tặng giấy khen cho 9 cá nhân, UBND huyện Vĩnh Thuận tặng giấy khen cho 23 tập thể và 7 cá nhân cho các mô hình điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện.
 
Tin và ảnh: Dương Tuấn

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay5,431
  • Tháng hiện tại146,715
  • Tổng lượt truy cập5,188,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây