Tuổi trẻ Vĩnh Thuận thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội

Thứ ba - 21/12/2021 04:20 1.231 0

Sau khi tiếp thu Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới", Huyện đoàn Vĩnh Thuận đã triển khai nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, giúp đoàn viên, thanh niên tiếp cận các thông tin chính thống, kịp thời đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc.

19-12-21 IMG_2923.jpg

Ban Chỉ đạo 35 huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò của tuổi trẻ Vĩnh Thuận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay". Ảnh: M.T

 

Thời gian qua, Huyện đoàn Vĩnh Thuận đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên mạng xã hội theo chỉ đạo của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Kiên Giang. Trong đó, Huyện đoàn giao mỗi chi đoàn, cơ sở đoàn thành lập các nhóm Zalo, tài khoản, trang trên Facebook để phục vụ công tác liên lạc, trao đổi và tuyêntruyền trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và cộng đồng. Nội dung tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương; những mô hình mới, cách làm sáng tạo, gương điển hình trong học tập, lao động, công tác, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động của cấp ủy, chính quyền, đoàn thanh niên huyện trong quan tâm chăm lo đời sống của người dân trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện; đăng tải, chia sẻ các bài viết đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Huyện đoàn Vĩnh Thuận đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, thiết thực, góp phần tạo niềm tin của người dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương; kịp thời ngăn ngừa những quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Cụ thể, đã chỉ đạo thành lập 13 đội hình thanh niên tình nguyện cấp huyện và cấp xã với hơn 220 thành viên. Mỗi đội hình được giao thực hiện một nhiệm vụ, như: Đội hình “hỗ trợ nhân dân mua nhu yếu phẩm thiết yếu" tại các khu vực phong tỏa phòng, chống dịch, khu cách ly y tế tập trung; đội hình “hỗ trợ lấy mẫu tầm soát dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng"; đội hình “hỗ trợ vận chuyển thực phẩm đến các khu cách ly y tế tập trung"; tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch…

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà" như: Tổ chức thực hiện mô hình “Xe tuyên truyền lưu động", treo băng rôn trên các tuyến đường, phát tờ rơi cho người dân ở các nơi tập trung đông dân cư trên địa bàn các xã, thị trấn; trao tặng các vật dụng phòng, chống lây nhiễm Covid-19, như nón chắn giọt bắn, khẩu trang, nước sát khuẩn.Vận động hàng ngàn suất quà gồm tiền mặt, mì, sữa, nhu yếu phẩm, cặp, tập vở học sinh trị giá trên 230 triệu đồng tặng Trung tâm Y tế huyện, các chốt trực kiểm soát phòng chống dịch, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch và các trẻ em, học sinh khó khăn.

Tất cả những hoạt động phong trào, phần việc trên đều được Huyện đoàn, cơ sở đoàn, chi đoàn trong toàn huyện đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội, để tuyên truyền rộng rãi các hoạt động của các tổ chức đoàn, hội đến với đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội; góp phần đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc, xấu độc của các thế lực thù địch.

Võ Thị Thúy An

Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Thuận

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đảng bộ tỉnh Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay6,000
  • Tháng hiện tại111,716
  • Tổng lượt truy cập5,153,377
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây