Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong tham mưu, giúp việc cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Thứ năm - 16/04/2020 22:12 769 0
Ngày 16 tháng 4 năm 2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Tấn Phi chủ trì hội nghị kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện trong thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2020. Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ đến dự và chỉ đạo hội nghị. 

Hội nghị đã tập trung thảo luận, thẳng thắng nhìn nhận những hạn chế, yếu kém của Ủy ban nhân dân, Ủy viên Ủy ban nhân dân trong chỉ đạo, điều hành quý I năm 2020 và đề xuất nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện, vai trò trách nhiệm của Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của Ủy ban nhân dân, Ủy viên Ủy ban nhân dân; đề nghị thời gian tới tập thể Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được và có giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian tới, theo Bí thư Huyện ủy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện vẫn là thực hiện các giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid -19. Vì vậy, đề nghị Ủy ban nhân dân, các Ủy viên Ủy ban nhân dân, các ngành chuyên môn vẫn phải tiếp tục chủ động ứng phó với dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, trước mắt là Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 440/UBND-VHXH, ngày 31 tháng 3 năm 2020 và Công văn 523/UBND-VHXH, ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang.
 
ho ket luan
Ảnh: Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ủy ban nhân dân huyện, chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã, thị trấn rà soát, tổng hợp danh sách và tiến hành hỗ trợ theo hướng dẫn của cấp trên đối với các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.
Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý trong tham mưu, giúp việc ngành nông nghiệp cần đánh giá đầy đủ, toàn diện hơn về kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành; cần đánh giá thêm về hiệu quả các mô hình sản xuất, giá trị và lợi nhuận thu được của người nông dân trong sản xuất. Ngành nông nghiệp cần định hướng cho nông dân thay đổi tư duy từ “sản xuất nông nghiệp” sang tư duy “kinh tế nông nghiệp”.
Ngành Tài chính - Kế hoạch thường xuyên kiểm tra việc sử dụng tài chính của cơ quan, đơn vị; Phòng Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các điều kiện đến khi kết thúc dịch Covid -19 cho học sinh đi học trở lại theo chỉ đạo của cấp trên, phối hợp thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với giáo viên, người lao động….

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Tấn Phi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy; đồng thời, đề nghị Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện theo chức năng, nhiệm vụ của ngành quán triệt và thực hiện nghiêm theo nội dung ý kiến chỉ đạo.
Giao các ngành, các xã, thị trấn trong huyện tăng cường đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần nêu gương của lãnh đạo cơ quan, vai trò trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong tham mưu, giúp việc cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Thực hiện nghiêm văn hóa công vụ, tác phong lề lối làm việc, chấp hành giờ giấc làm việc việc của cán bộ, công chức, viên chức trong huyện.
 
phi
 
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Tấn Phi phát biểu kết luận hội nghị

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát nắm lại tình hình sản xuất trên địa bàn; thống nhất cụ thể với các xã, thị trấn về tình hình tôm bị thiệt hại. Phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có giải pháp xử lý chai nhựa thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy định. Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân huyện điều chỉnh giao dự toán ngân sách cho các đơn vị theo đúng Nghị quyết số 23/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân huyện; đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị xử lý nợ tạm ứng ngân sách. Phòng Tài nguyên - Môi trường tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành văn bản chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, quản lý khai thác, sử dụng mạch nước ngầm trên địa bàn huyện. Phối hợp giải phóng mặt bằng đầu tư các công trình dự án trên địa bàn; sớm hoàn chỉnh các nội dung thông qua Thường trực Ủy ban nhân dân huyện về xử lý đất công xã Vĩnh Bình Nam trước khi thông qua Ban Thường vụ Huyện ủy. Phòng Kinh tế và Hạ tầng tranh thủ với Sở Xây dựng sớm hoàn chỉnh quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết của huyện,...
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao các ngành, các cấp trong thực hiện nhiệm vụ phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong xử lý công việc. Kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong công tác tham mưu, giúp việc và thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.
Lý Đa

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay8,212
  • Tháng hiện tại75,158
  • Tổng lượt truy cập5,456,935
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây