Vĩnh Thuận nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 12/10/2020 05:41 509 0
Vĩnh Thuận nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Để chào mừng sự kiện quan trong này, trong những ngày qua, huyện Vĩnh Thuận đã và đang triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, tạo không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thi đua sôi nổi trong nhân dân.

Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Vĩnh Thuận đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội. Trong đó, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận đã tổ chức tọa đàm giao lưu đối thoại các cô chú cao niên tuổi Đảng với chủ đề “Sắc son niềm tin với Đảng” tại Khu Di tích Ranh Hạt - nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Kiên Giang. Tại buổi tọa đàm các đại biểu được nghe về những mốc lịch sử của từng kỳ đại hội đảng, tình hình phát triển kinh tế-xã hội qua mỗi kỳ đại hội. Những trao đổi về quá trình phấn đấu, rèn luyện niềm tự hào được kết nạp vào Đảng của Chi bộ Ấp Ranh Hạt và những nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá nhằm phát triển nhanh và bền vững, những tâm tư nguyện vọng gửi gấm đến kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh sắp diễn ra. Anh Bùi Văn Tiến, Bí thư xã Đoàn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận nói: “nhiệm kỳ tới mong muốn rằng đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang có nhiều hơn nữa các mô hình để phát triển kinh tế tại địa phương, để góp phần cho đoàn viên thanh niên, hội viên phát triển kinh tế làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình góp phần xây dựng NTM, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.
Tại Khu Di tích Ranh hạt, các đại biểu được xem triển lãm ảnh trưng bày các hình ảnh về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện Vĩnh Thuận trong nhiệm kỳ qua. Qua đây, giúp cho các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn về thành tựu mà Kiên Giang đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời nắm vững quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và chủ trương, giải pháp cần tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. 
Ban Tuyên giáo Huyện ủy còn phối hợp với Đảng ủy xã Vĩnh Bình Bắc tổ chức ra quân trồng cây xanh tại Khu di tích Đồng Tranh, xã Vĩnh Bình Bắc. Qua đó nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, truyền thống, lịch sử hào hùng của Đảng bộ Kiên Giang nói chung và của Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận nói riêng. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn và giá trị nhân văn của việc trồng cây, tạo phong trào sâu rộng để Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quang xanh-sạch-đẹp. Ông Võ Thanh Xuân, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Vĩnh Thuận, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện cho biết thêm: “trong thời gian qua Ban tuyên giáo đã phối hợp với các ngành tổ chức nhiều phong trào nhiều hoạt động hướng về cơ sở nhất là tổ chức các hoạt động về nguồn tại khu di tích Ranh Hạt nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản, đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang, tổ chức về nguồn tại nơi huyện ủy ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của Vĩnh Thuận, qua đó phát động trồng cây xanh, tổ chức khám phát thuốc chữa bệnh cho người dân nhằm để tri ân thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thông qua các hoạt động hướng về đại hội Đảng bộ tỉnh thì tạo thêm sinh khí, niềm tin và hướng đến thành công đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025”.
Thông qua, các hoạt động đã góp phần tạo được không khí vui tươi, sôi nổi, đoàn kết thi đua trong các tầng lớp nhân dân, tạo được niềm tin về kỳ đại hội sắp tới sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân dân.
 
Bài và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay5,217
  • Tháng hiện tại154,496
  • Tổng lượt truy cập5,196,157
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây