Vĩnh Thuận phấn đấu sớm trở lại trạng thái bình thường mới, từng bước khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội

Thứ ba - 21/09/2021 03:47 872 0
Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; vì vậy, Huyện ủy Vĩnh Thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đã tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ. Từ đó, đã đạt được một số kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
image 1 1
Đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận (giữa), động viên lực lượng lên đường phòng, chống dịch do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang điều động (thời điểm huyện Vĩnh Thuận chưa xảy ra dịch Covid-19).

Có thể thấy rằng, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã đạt được mục tiêu: Y thức chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân được nâng lên; truy vết nhanh, khống chế kịp thời, không để dịch bệnh lây lan; giảm số ca mắc, số ca tử vong; sản xuất, kinh doanh từng bước được phục hồi; chăm lo, hỗ trợ kịp thời các đối tượng chính sách, người lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh. Căn cứ Quyết định số 2245/QĐ-UBND ngày 20/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, từ 0 giờ 0 phút ngày 21/9/2021, huyện Vĩnh Thuận triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh và phục hồi sản xuất, kinh doanh theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trên hết, trước hết thời điểm hiện nay là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Tập trung cao nhất, ưu tiên mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh, ổn định xã hội và đời sống nhân dân. Phấn đấu sớm đưa huyện trở lại trạng thái “bình thường mới" từng bước khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. 

Huyện ủy Vĩnh Thuận tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo: “Chống dịch như chống giặc", lấy xã, thị trấn là “pháo đài", người dân là “chiến sĩ" vừa là trung tâm phục vụ, vừa là chủ thể thực hiện, gắn với phương châm: “chủ động, linh hoạt, hiệu quả"; “chống dịch là phải chống từ xa, từ cơ sở"; “đi trước một bước và cao hơn một mức". Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân Vĩnh Thuận phải tự bảo vệ mình và có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 Nhằm phấn đấu sớm đưa huyện trở lại trạng thái hoạt động “bình thường mới", trong thời gian tới, Đảng bộ huyện sẽ tập trung thực hiện một số biện pháp như sau:

Một là, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, và hướng dẫn của Bộ Y tế; chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủyban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch; đặc biệt là Nghị quyết số 07 ngày 15/9/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, yêu cầu phải bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời đưa ra giải pháp hiệu quả để giữ vững thành quả chống dịch, bảo vệ vùng xanh; đã kiểm soát tốt dịch bệnh rồi thì phải kiểm soát tốt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa, kỹ lưỡng hơn nữa.

Hai là, tăng cường đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền. Vận động, kêu gọi nhân dân tích cực phòng, chống dịch để “dân biết - dân hiểu - dân tin - dân theo - dân làm". Mỗi người dân phải thật sự là “chiến sĩ", là chủ thể trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện được phương châm “không để dịch bệnh xảy ra, không có người bị thiếu đói, không dừng sản xuất, kinh doanh; không mất an ninh trật tự".

Ba là, quan tâm lãnh đạo phát triển kinh tế, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh đối với các ngành nghề, lĩnh vực được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo yêu cầu cao nhất trong phòng, chống dịch, với phương châm “Chống dịch để sản xuất và sản xuất để chống dịch". Doanh nghiệp, người lao động phải cam kết thực hiện “An toàn mới sản xuất, sản xuất thì phải an toàn". Các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn có kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ hàng hóa nông thủy sản, đảm bảo lao động, việc làm cho người dân.

Bốn là, quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người mất việc làm do dịch bệnh..., không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc. Tiếp tục đẩy nhanh việc hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; kiên quyết không để xảy ra tiêu cực, thất thoát, lãng phí.

Năm là, tranh thủ huy động tối đa các nguồn nhân lực, bảo đảm các nhu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch, sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh xảy ra. Tiếp tục đề nghị tỉnh hỗ trợ tiêm vắc xin cho người dân. Chủ động tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, ưu tiên xét nghiệm người dân ở các khu vực chợ, khu dân cư có nguy cơ cao, tài xế chở hàng hóa, người thu mua hàng hóa, tiểu thương. 

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đòi hỏi người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải có tinh thần trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ; huy động được trí tuệ tập thể, lắng nghe ý kiến của nhân dân, đưa ra yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế đặt ra; tạo sự thống nhất cao trong nội bộ và sự ủng hộ của người dân để nhanh chóng kiểm soát tốt dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái “bình thường mới". Từ đó, huyện Vĩnh Thuận sẽ thực hiện thật sự hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
ThS. Lê Trung Hồ
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đảng bộ tỉnh Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay6,000
  • Tháng hiện tại111,559
  • Tổng lượt truy cập5,153,220
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây