Vĩnh Thuận tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19

Thứ hai - 02/03/2020 21:23 728 0
Vĩnh Thuận tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19
Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp quyết liệt, kịp thời, chủ động phòng, chống dịch Covid-19.
Tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giớ, dịch Covid 19 vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là trong những ngày qua tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran và một số quốc gia. Trước tình hình đó thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Thuận tăng cường các biện pháp và thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế.


 Trạm y tế thị trấn Vĩnh Thuận được huyện chọn làm điểm cách ly tập trung đối với người nước ngoài và người Việt Nam về trên địa bàn huyện đã từng đi đến những nơi mà có vùng dịch cụ thể vừa qua ở TQ có tỉnh Hồ Bắc, còn hiện nay đối với Hàn Quốc có 2 thành phố đó là TP Daegu và Gyeongsang nếu như những người ở HQ và những nước ngoài nếu qua 2 vùng dịch này, hoặc người VN định cư ở nước ngoài mà từng định cư ở 2 thành phố này, hay đã qua hai thành phố này thì về VN phải thực hiện cách ly theo quy định. Đ/c Lê Văn Đủ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận cho biết "hiện tại trạm y tế thị trấn cách ly 3 trường hợp từ nơi vùng dịch HQ đã về nước được cách ly theo quy định, việc cách ly này theo quy trình của ngành y tế làm sao đảm bảo theo dõi dịch giám sát bệnh cũng như sức khỏe kể cả đảm bảo an toàn cho người được cách ly và đảm bảo an toàn cho cán bộ trong vấn đề cách ly, đây là việc làm theo phòng chống thôi, còn khẳng định với bà con hiện nay trên địa bàn, huyện và thị trấn nói riêng chưa có dịch bệnh Covid 19 xảy ra" Trước tình hình đó, UBND huyện chỉ đạo Trung tâm y tế huyện tiếp tục thực hiện việc giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly y tế khi có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh đối với người đến từ vùng có dịch đã nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày. Thực hiện giám sát, khai báo y tế, theo dõi về sức khỏe đối với công dân đến từ các vùng khác của Hàn Quốc. Đồng thời, Công an huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo nắm chặt số người nước ngoài lưu trú, người Việt Nam trở về địa phương từ vùng dich hoặc đi qua vùng dịch. Đồng thời, báo cáo số người lưu trú đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trên địa bàn để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly khi cần thiết. Bs Chuyên khoa II, Hà Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm tế huyện Vĩnh Thuận cho biết:
 "hiện tại trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận chưa có ca bệnh nào về Covid 19, quy định của bộ y tế công văn 868 những người đến từ tâm dịch trong đó có Daegu Hàn QUốc và Bắc Gyeongsang theo quy định thì cách ly theo y tế trong vòng 14 ngày, để tránh hoang mang trong dư luận mục đích của cách ly này không phải là bệnh mà để kiểm tra sức khỏe họ trong dòng 14 ngày thôi".
 
 Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay6,000
  • Tháng hiện tại111,366
  • Tổng lượt truy cập5,153,027
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây