Vĩnh Thuận tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 02/04/2020 12:55 536 0
Trong bối cảnh hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, các ngành, các cấp trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Triển khai công tác phòng, chống dich với tinh thần cao “chống dịch như chống giặc”. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nhằm tuyên truyền tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trang bị các cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng dịch.
 
20200325 135521
 
Đồng chí Phạm văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện (đứng giữa) kiểm tra thực tế
công tác chuẩn bị khu cách ly và giường bệnh tại trạm y tế xã Phong Đông

Thời gian qua Ban chỉ đạo phòng dịch của huyện tăng cường kiểm tra tại các cơ sở y tế về công tác phòng dịch, các phương án ứng phó dịch bệnh, từ đó chủ động thực hiện có hiệu quả. Tại trạm y tế xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận công tác phòng chống được cán bộ nhân viên thực hiện thường xuyên, liên tục, ý thức của bà con trên địa bàn nâng lên rõ rệt, hạn chế tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc mọi người xung quanh, đi ra đường mang khẩu trang y tế thực hiện đúng quy định của cán bộ hướng dẫn, y sĩ Nguyễn Thanh Bình, Trưởng trạm Y tế xã Phong Đông nói: “chuẩn bị sẵn 50 giường có đồ dùng cá nhân dung dịch sát khuẩn, tẩy khô khẩu trang y tế, hàng tuần trạm cũng phối hợp phun xịt hóa chất trạm tế, UB xã để ngăn ngừa phòng dịch”.
Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của dịch bệnh trên thế giới, các nước trong khu vực, các nước có chung đường biên giới Việt Nam, tỉnh Kiên Giang, thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ để đề xuất với Ban điều hành các biện pháp ứng phó phù hợp. Thông báo tình hình dịch bệnh trong các buổi giao ban, báo cáo kịp thời cho Ban điều hành cấp tỉnh, UBND huyện mỗi ngày, hiện nay tại các cơ sở y tế đều trang bị các giường bệnh, các thiết bị y tế, đảm bảo cho việc cách ly. Bs CK II Hà Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm y tế huyện nói: y tế của huyện Vĩnh Thuận chuẩn bị từ 100-200 giường, hiện tại đã chuẩn bị cho 180 giường để cách ly toàn bộ công dân chúng ta về nước về Vĩnh Thuận đến thời điểm này dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận ổn định trước đây chúng ta cách ly y tế 11 trường hợp tới 21 giờ ngày hôm nay đã đủ thời gian cách ly 14 ngày chúng ta cho về nhà để theo dõi tiếp để có diễn biến gì báo cho chúng ta cơ bản đã không còn, trước đây đã tuyên truyền rồi mình vẫn tiếp tục tuyên truyền theo sự chĩ đạo của trên đỉnh điểm là 10 ngày, cơ bản là trong vòng 2 tuần bà con hạn chế ra ngoài tiếp xúc chỗ đông người, đồng thời cũng ăn chín, uống sôi tập thể dục để nâng sức đề kháng ra đường có khẩu trang, rửa tay thường xuyên nhà cửa phải thông thoáng, tôi khẳng định với bà con trên địa bàn Vĩnh Thuận chưa có trường hợp bệnh nào”.
Tổ chức các đoàn kiểm tra, chỉ đạo hướng dẫn công tác giám sát, theo dõi giám sát đối tượng về từ nước ngoài, nhất là các đối tượng từ vùng dịch. Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ban chỉ đạo phòng dịch của huyện đài truyền thanh huyện tăng thời lượng tuyên truyền về các văn bản của cấp trên hướng dẫn. Tuyên truyền hỏi đáp về phòng bệnh để người dân hiểu về mức độ nguy hiểm của bệnh cũng như cách phòng chống dịch để người dân có thể tự chủ động một cách tốt nhất. Phát tờ rơi, băng rôn, áp phích tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức để người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người đối với công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng. Hướng dẫn cho người dân các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, dự phòng lây nhiễm, cách thức tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe cá nhân, chủ động khai báo với cơ quan y tế về lịch sử đi đến các vùng có dich, lịch sử tiếp xúc với người bệnh, các dấu hiệu mắc bệnh, tuân thủ quy định về cách ly y tế.
Với sự chủ động quyết liệt của các cấp, các ngành, sự chung tay đồng lòng của bà con sẽ là một cách hữu hiệu cùng xã hội sớm đẩy lùi dịch bệnh covid-19 hiện nay.
 
Bài và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay5,169
  • Tháng hiện tại146,287
  • Tổng lượt truy cập5,187,948
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây