Vĩnh Thuận tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 21/07/2021 01:18 1.138 0
Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Thuận làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.
 
img 1578
Người dân Ấp Ba Đình, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tặng thực phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay từ đầu năm, Huyện ủy Vĩnh Thuận đã cụ thể hóa Công văn số 54-CV/BTGTU, ngày 7/1/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang về tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và các chỉ đạo của tỉnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ huyện. Công tác tuyên truyền được thực hiện kiên trì, rộng khắp và đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, đảm bảo liên tục đổi mới.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin, tuyên truyền tập trung xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường thời lượng, dung lượng, kịp thời cập nhật tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền qua không gian mạng để chuyển tải những thông tin chính xác, nhanh chóng đến với đông đảo người dân.

Hệ thống truyền thanh cơ sở, các trang, cổng thông tin điện tử của huyện đã kịp thời cung cấp thông tin và định hướng dư luận xã hội. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tăng thời lượng và nội dung phát sóng từ 3 buổi lên 5 buổi mỗi ngày; tập trung thông tin những chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cập nhật thường xuyên những cảnh báo về dịch bệnh, các biện pháp phòng,chống dịch bệnh. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phát huy mạnh mẽ sự lan tỏa thông tin tích cực, chính thống trên internet, mạng xã hội bằng nhiều hình thức: thiết kế thông tin bằng hình ảnh inforaphic, dàn dựng các clip tuyên truyền, phỏng vấn, đối thoại…, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Tất cả các tuyến đường từ huyện đến ấp, khu phố đều bố trí các băng rôn, baner, poster tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xe thông tin lưu động lăn bánh về các vùng quê để người dân được tiếp cận thông tin kịp thời. Các ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường đi cơ sở, thông qua các câu lạc bộ, đội nhóm; các đội hình tình nguyện vừa gửi tài liệu tuyên truyền, vừa vận động nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch. Công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội cũng được quan tâm thường xuyên, từ đó nắm được những tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn của người dân để tham mưu cấp ủy, chính quyền kịp thời xử lý.

Huyện đã thành lập đội phản ứng nhanh thông tin tuyên truyền, hàng ngày cung cấp những thông tin chính xác, chủ động bình luận thẳng thắng, kịp thời phản bác, giải thích những ý kiến không đúng về tình hình dịch bệnh làm hoang mang dư luận. Đồng thời, tích cực chia sẻ, lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, hình ảnh xúc động, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh... Từ đó, người dân Vĩnh Thuận đã tham gia nấu cơm, tặng nhu yếu phẩm cho các chốt chặn trên địa bàn, giúp lực lượng đóng chốt an tâm thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Thuận đã tăng cường phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến ấp, khu phố. Đội ngũ tuyên truyền viên của các đoàn thể, tổ Covid cộng đồng, thanh niên tình nguyện đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, gặp từng người" để kịp thời thông tin, góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn ở địa bàn dân cư.

Xuất phát từ vị trí, vai trò của công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, các vị chức sắc, chức việc, ban quản trị các chùa, hội tương tế người Hoa đã đồng hành thực hiện tốt các quy định về sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Bằng uy tín, sự ảnh hưởng của mình trong cộng đồng, tăng ni, phật tử, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận đã có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng như dùng loa phóng thanh phát tại chùa về tình hình dịch bệnh, in các pano treo ở cơ sở thờ tự…

Với phương châm “Kịp thời - quyết liệt - đồng bộ - dựa vào dân", công tác tuyên truyền phòng,chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Vĩnh Thuận đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Để thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo sức khỏe, tính mạng của nhân dân, vì sự ổn định, phát triển của huyện, công tác tuyên truyền cần tiếp tục được đổi mới, tập trung cao độ trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Từ đó tạo sự đồng thuận, đồng hành, ủng hộ, tuân thủ thực hiện, quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang đến bình an, hạnh phúc cho nhân dân.
Võ Thanh Xuân
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay6,000
  • Tháng hiện tại111,548
  • Tổng lượt truy cập5,153,209
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây