Kiên Giang tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao Huân chương Độc lập cho gia đình liệt sĩ năm 2021

Thứ năm - 29/04/2021 04:59 548 0
Sáng 29- 4, tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và có con duy nhất là liệt sĩ năm 2021.
 
29 4truy tang danh hieu mvnah
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình (thứ sáu, từ trái qua) trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ được truy tặng đợt IX, năm 2021.

Đến dự lễ có ông Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Mai Văn Huỳnh– Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; các đồng chí nguyên Lãnh đạo tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng và thân nhân các gia đình được tặng Huân chương Độc lập.
 
29 4truy tang danh hieu mvnah 2
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình (bìa trái) trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ được truy tặng đợt IX, năm 2021.

Tính đến thời điểm này, Kiên Giang có 1.744 Bà Mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, có 65 gia đình có liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng. Và trong đợt này, Kiên Giang có 54 mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và 22 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng, để ghi nhận những đóng góp, hy sinh của các mẹ và gia đình các liệt sĩ cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc truy tặng Danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có con duy nhất là liệt sĩ thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự mất mát, hy sinh vô bờ bến của các Mẹ và các gia đình liệt sĩ. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, sự ghi nhận và biết ơn của xã hội đối với những gia đình có công với cách mạng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Cùng với cả nước, Kiên Giang luôn quan tâm, tích cực phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân các địa phương thực hiện tốt công tác phụng dưỡng các Mẹ bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, trong đó thiết thực chăm lo sức khỏe của các Mẹ, chăm sóc Mẹ khi ốm đau, trái gió, trở trời, gần gũi với Mẹ như người thân, mong được làm ấm lòng Mẹ lúc tuổi cao, sức yếu… Những tình cảm chân thành này đã góp một phần nhỏ bé để các Mẹ sống vui hơn, sống khỏe hơn, sống thọ hơn, thấy quê hương, đất nước ngày thêm đổi mới và phát triển.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền; các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”; có những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn bình diện chung của tỉnh.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ đủ điều kiện tặng thưởng Huân chương Độc lập, lập thủ tục đề nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng và tặng thưởng. Trong quá trình lập hồ sơ tuyệt đối không được bỏ sót trường hợp nào, phải bảo đảm tính công tâm, khách quan, dân chủ, được sự đồng thuận cao trong đề nghị danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập các hạng./.

Mai Hương

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay5,482
  • Tháng hiện tại176,024
  • Tổng lượt truy cập5,217,685
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây