Quân khu 9 sẵn sàng hỗ trợ Kiên Giang thu hoạch, vận chuyển nông sản

Thứ bảy - 21/08/2021 09:18 492 0
Chiều 19-8, Đoàn công tác Quân khu 9 do Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt - Tư lệnh Quân Khu 9 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Kiên Giang về việc giúp nhân dân thu hoạch, vận chuyển nông, thủy sản. Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Minh Thành tiếp và làm việc với đoàn.
 
qk9 san sang ho tro kg thu hoach van chuyen nong san
 
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành (hàng đầu, bên phải) làm việc với Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 9, chiều ngày 19-8.

Báo cáo tại hội nghị, ông Lê Hữu Toàn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết: Vụ Hè thu 2021, diện tích gieo trồng toàn tỉnh khoảng 281.802 hecta, dự kiến đến cuối tháng 8 và tháng 9-2021, Kiên Giang thu hoạch sản lượng ước đạt 924.000 tấn. Vụ Thu Đông 2021, có khoảng 85.739 hecta dự kiến thu hoạch trong tháng 9 và tháng 10, sản lượng ước đạt 450.000 tấn.

Ngoài lúa gạo, Kiên Giang còn một số loại nông sản đang vào vụ thu hoạch có sản lượng lớn như: Khoai lang, khóm, tôm nước lợ, cá biển, cua biển, sò huyết… Từ ngày 19-7 đến 16-8, Sở NN&PTNT đã phối hợp UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành, Viettel post, Vnpost thông qua các kênh kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân. Qua đó đã kết nối tiêu thụ được 293.878 tấn nông sản, trong đó tiêu thụ trong tỉnh khoảng 249.197 tấn, tiêu thụ ngoài tỉnh 44.681 tấn, còn tồn 2.771 tấn thủy sản các loại.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt- Tư lệnh Quân khu 9 cho rằng: Thời gian qua, được sự giúp đỡ, quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành và sự cưu mang, đùm bọc của nhân dân Kiên Giang, các lực lượng vũ trang quân đội thuộc Quân khu 9 đóng trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, lực lượng vũ trang Quân khu 9 sẽ góp sức cùng với tỉnh đẩy lùi đại dịch Covid-19 và sẵn sàng hỗ trợ nông dân trong tỉnh thu hoạch, vận chuyển nông thủy sản đi tiêu thụ khi địa phương có nhu cầu.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành đã gởi lời cảm ơn đoàn công tác Quân khu 9, đồng chí Tư lệnh Quân khu đã quan tâm tới tỉnh Kiên Giang, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho tỉnh trong việc vận chuyển, lưu thông nông sản của nông dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cho rằng: Với tình cảm quân- dân như "cá với nước", trong những lúc khó khăn, quân đội luôn là lực lượng nòng cốt giúp dân khắc phục khó khăn. Hiện tại, các địa phương trong tỉnh đang bước vào thời điểm thu hoạch vụ lúa Hè thu và Thu đông 2021, đây cũng là thời điểm dễ gặp thời tiết mưa bão, sẽ làm giảm chất lượng lúa gạo, ảnh hưởng tới sản xuất của bà con nông dân. Các thương lái không thể vào địa bàn thu mua do bị chốt chặng từ các cửa ngõ của các tỉnh. Trong tình huống xấu, việc lưu thông hàng hóa quá khó khăn giữa các tỉnh, UBND tỉnh sẽ đề nghị lực lượng quân đội của Quân khu 9 hỗ trợ tỉnh trong việc giúp nhân dân vận chuyển lúa gạo, nông sản.

Qua ý kiến trao đổi giữa hai bên, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành giao Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Công thương, Sở Giao thông- Vận tải và một số sở, ngành liên quan, xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể để làm cơ sở gửi cho Quân khu 9. Chỉ đạo các phòng chuyên môn cùng nghiên cứu kế hoạch, có sự phối hợp cụ thể, chặt chẽ trong các tình huống khi cần sẽ áp dụng thực hiện ngay. UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rà soát lực lượng quân đội, ưu tiên thực hiện tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn sức khỏe cho lực lượng tham gia./.
Mai Hương

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay8,212
  • Tháng hiện tại75,267
  • Tổng lượt truy cập5,457,044
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây