Ra mắt Chuyên trang “Việc làm - Từ chính sách đến thực tiễn”

Thứ tư - 30/10/2019 04:58 22 0
Ra mắt Chuyên trang “Việc làm - Từ chính sách đến thực tiễn”
Sáng ngày 30/10, tại Hà Nội, Báo điện tử điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức ra mắt Chuyên trang: “Việc làm - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Dự lễ có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Lê Quang Trung, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Việc Làm; cùng các đại biểu đại diện Cục Việc Làm, đại diện Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và một số cơ quan thông tấn báo chí dự và đưa tin.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Ban Tuyên giáo trung ương và Bộ Lao đọng – Thương binh và Xã hội, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Cục Việc Làm đã triển khai phối hợp xây dựng Chuyên trang “Việc làm – Từ chính sách đến thực tiễn”. Sau gần 2 tháng khẩn trương chuẩn bị về nội dung, thiết kế hình thức giao diện, hôm nay, Chuyên trang chính thức được ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và hoan nghênh Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thiết lập Chuyên trang “Việc làm - Từ chính sách đến thực tiễn” nhằm tuyên truyền chuyên sâu về chủ trương, chính sách, pháp luật trong lĩnh vực lao động, việc làm. Những chủ trương, chính sách này được hướng dẫn, phổ biến kịp thời sẽ tạo ra những thay đổi quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần giải quyết tạo việc làm cho người lao động, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống thu nhập cho người dân.

Đồng quan điểm với đồng chí Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh nhận định: Chuyên trang “Việc làm - Từ chính sách đến thực tiễn” phải phản ánh hơi thở cuộc sống, phát hiên được các yếu tố từ thực tiễn, mô hình mới trong công tác lao động việc làm. Muốn vậy, Chuyên trang "Việc làm - Từ chính sách đến thực tiễn” không chỉ là kênh thông tin tuyên truyền một chiều mà còn tiếp nhận phản hồi đa chiều, những phản biện về chế độ, chính sách lao động, việc làm; tạo diễn đàn trao đổi - nghiên cứu cho các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, người lao động …

Để Chuyên trang: “Việc làm - Từ chính sách đến thực tiễn” thực sự là địa chỉ tin cậy cho người lao động cũng như người sử dụng lao động tìm hiểu về các chế độ chính sách trong lĩnh vực lao động, việc làm thuận lợi, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật chế độ, chính sách, văn bản mới chính xác và nhanh chóng nhất; phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề, tọa đàm, giao lưu trực tuyến với cộng đồng về chủ đề lao động, việc làm… góp phần đưa chính sách đến thực tiễn có hiệu quả, nhanh chóng đi vào cuộc sống. 

Qua đó, giúp cơ quan quản lý các cấp, đặc biệt là Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp nhận những thông tin thiết thực, tổng hợp, nghiên cứu và tham mưu để hoàn thiện thể chế, chính sách về việc làm, thị trường lao động, bảo hiểm thất nghiệp và quản lý lao động phù hợp với định hướng phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong bối cảnh mới, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận định./.

Chuyên trang: “Việc làm – Từ chính sách đến thực tiễn” là diễn đàn trao đổi – nghiên cứu cho các nhà khoa học, chuyên gia phản biện và đóng góp những đề tài nghiên cứu khoa học, bài viết chuyên sâu trong lĩnh vực lao động việc làm. Với các chuyên mục: Tin tức – Sự kiện; Chính sách và Pháp luật; Trao đổi – Nghiên cứu; Video Clip; Góc ảnh, các chuyên mục sẽ được cập nhật đầy đủ những thôn tin mới nhất về các văn bản chính sách, pháp luật, thông tin thị trường việc làm, hợp đồng lao động, tiền lương, bảo hiểm thất nghiệp…
Nhật Minh

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Trung ương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây