Đại hội chi bộ Văn phòng Huyện ủy lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 19/06/2020 03:39 186 0
Đại hội chi bộ Văn phòng Huyện ủy lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 12/06/2020, chi bộ Văn phòng Huyện ủy tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự đại hội có đồng chí Lê Trung Hồ, TUV, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận, đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chỉ đạo Đại hội, cùng sự có mặt 14/14 đảng viên.

Nhiệm kỳ qua, Ban chi ủy và cán bộ, đảng viên trong chi bộ tham mưu cho Thường trực và Ban thường vụ Huyện ủy trong việc tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực xây dựng đảng. Phối hợp các ban, ngành tham mưu, thẩm định các văn bản của Huyện ủy trước khi ban hành. Trong nhiệm kỳ đã ban hành 3.590 quyết định, hơn 1.000 thông báo, 766 công văn, các báo cáo, kế hoạch, chương trình, Nghị quyết và các văn bản khác. Tổ chức phục vụ tốt các cuộc hội nghị Ban chấp hành, Ban thường vụ, sơ tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh ủy và các hội nghị khác. Bộ phận nghiên cứu tổng hợp đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, tham mưu soạn thảo các văn bản cơ bản đáp ứng yêu cầu. Bộ phận văn thư lưu trữ thực hiện nhiệm vụ có nhiều đổi mới, tiến bộ, tài liệu các hội nghị từ khâu đánh máy đến chỉnh sửa, ban hành chính thức được kịp thời, đúng thể loại, thẩm quyền ban hành, xử lý công văn đi-đến trên máy và lưu sổ sách được thực hiện đúng quy trình.

Đại hội đã thống nhất với Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 là phấn đấu 100% đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan được tiếp thu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, duy trì tỷ lệ đảng viên học tập và xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm đạt 100%. Đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ đạt từ 90% trở lên. Trong nhiệm kỳ phát triển 2 đảng viên trở lên, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt từ 90% trở lên; chấp hành thực hiện đạt yêu cầu kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy cấp trên, hàng năm xây dựng kế hoạch chi bộ tiến hành kiểm tra, giám sát đạt từ 30% trở lên so tổng số đảng viên chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo đại hội Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn biểu dương kết quả mà chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong đó nổi bật là công tác tham mưu phục vụ cấp ủy có tiến bộ trên nhiều mặt và các chương trình kế hoạch, Nghị quyết của Huyện ủy đồng nhấn mạnh trong thời gian tới cần tập trung thực hiện: “mỗi cán bộ đảng viên trong chi bộ phải không ngừng học tập nâng cao trình độ bản lĩnh chính trị trình độ năng lực tuyệt đối trung thành với sự nghiệp lý tưởng của Đảng vững vàng trong mọi tình huống, có tinh thần cầu tiến mạnh dạn đấu tranh bảo vệ đường lối quan điểm của đảng thường xuyên tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống của đảng viên theo tư tưởng của Bác nắm vững đường lối Nghị quyết của đảng chính sách pháp luật của nhà nước bám sát thực tiễn có tư duy đổi mới khách quan toàn diện, tác phong làm việc nhạy bén khoa học và giữ vững công tác, đặc biệt là các đồng chí ở bộ phận tổng hợp phải am hiểu sâu trên nhiều lĩnh vực, chủ động tham mưu đề xuất những biện pháp giải pháp hay phù hợp phục vụ sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy, trước mắt phối hợp với các ban đảng các cơ quan ban ngành liên quan tham mưu chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức chuẩn bị  phục vụ chu đáo Đại hội XII của Đảng bộ huyện”.

Qua gần một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương Đại hội đã Bầu ra Ban chi ủy khóa XVI gồm 3 đồng chí, Bầu Bí thư, Phó Bí thư và Bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 2 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết. đồng chí Châu Ngọc Cẩn-Chánh văn phòng Huyện ủy được đại hội tín nhiệm bầu Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay709
  • Tháng hiện tại7,104
  • Tổng lượt truy cập1,098,775
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây