Ấp Bình Thành, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

Thứ năm - 12/11/2020 10:32 269 0
Ấp Bình Thành, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020
Ngày 10/11/2020, ấp Bình Thành, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Đây là ấp được xã chọn làm điểm tổ chức ngày hội. Đến dự có đồng chí Lý Thúy Vàng, Phó Ban dân vận Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo ấp và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn ấp Bình Thành, xã Vĩnh Bình Nam cùng tham dự.

Tại buổi lễ Ban công tác Mặt trận ấp Bình Thành, xã Vĩnh Bình Nam đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), nêu bật vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Năm 2020, ấp Bình Thành, xã Vĩnh Bình Nam, có 452 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, ấp được công nhận ấp văn hóa. Những năm qua Ban công tác Mặt trận ấp và các chi hội, đoàn thể ấp phát huy vai trò trách nhiệm tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân trong ấp mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 là 35 triệu đồng/người/năm; 75% hộ dân có nhà tol, nhà kiên cố, 95% hộ có tivi; 98% hộ sử dụng điện an toàn. Trong năm qua Ban Công tác Mặt trận ấp phối hợp tốt với các tổ chức thành viên, Ban lãnh đạo ấp làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo, tham gia cùng đoàn của xã, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, người già yếu không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp nhân các dịp lễ, tết… Các phong trào yêu nước đạt được nhiều kết quả tốt, nhất là tỷ lệ đạt gia đình văn hóa, vận động nhân dân tham gia BHYT, giữ gìn vệ sinh chung đường làng, ngõ, sớm, lộ nông thôn được bê tông hóa... ANTT trên địa bàn được giữ vững. Sau khi kết thúc phần lễ, bà con nhân dân trong ấp được tham gia các trò chơi như đập heo đất.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Thuận trao tặng 03 phần quà các hộ nghèo địa bàn ấp Bình Thành; Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình Nam tặng giấy khen cho 3 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của ấp.
 
Tin và ảnh: Dương Tuấn

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,383
  • Tháng hiện tại54,470
  • Tổng lượt truy cập1,241,557
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây