Chi bộ ấp Tân Phong với nhiều giải pháp giúp nhân dân trong phát triển kinh tế

Thứ sáu - 20/03/2020 09:17 452 0
Chi bộ ấp Tân Phong với nhiều giải pháp giúp nhân dân trong phát triển kinh tế
Đến ấp Tân Phong, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận mới thấy cuộc sống của người dân nơi đây từng ngày đang đổi thay, với những ngôi nhà xây dựng khang trang, các tuyến đường bê tông sạch sẽ, tạo diện mạo mới ở vùng nông thôn. Có được những kết quả trên, trong thời gian qua, chi bộ ấp đã có nhiều giải pháp trong việc cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng vào thực tế đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, đưa đời sống của người dân ngày một phát triển đi lên, đặc biệt góp phần cùng địa phương trong quá trình xây dựng xã Vĩnh Bình Nam đạt chuẩn xã NTM và tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao.

 Trong những năm qua chi ủy, chi bộ luôn đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và duy trì tốt sinh hoạt lệ của Ban chi ủy, chi bộ. Chi bộ luôn chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Hàng năm, xây dựng Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội. phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên trong chi bộ để nắm bắt thực hiện được dễ dàng. Chi bộ luôn đoàn kết nhất trí và tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển kinh tế trên các lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, từ đó đời sống nhân dân trong ấp được nâng lên, tỷ lệ hộ khá giàu ngày càng tăng. Chủ lực trên địa bàn là vẫn là nuôi trồng thủy sản nhất là con tôm càng xanh, từ con tôm càng mà mang lại hiệu quả cho người nông dân trên địa bàn một cách rõ rệt. Đồng chí Lê Thanh Liêm, Bí thư, Trưởng ấp Tân Phong, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận: “trước đây trên địa bàn ấp Tân Phong bà con nuôi 01 vụ tôm 01 vụ lúa, sau đó chuyển đổi vật nuôi cây trồng, đặc biệt đầu tư thẳng vào con tôm càng, hiện nay thấy đời sống bà con có bước nâng lên rõ rệt, bên cạnh đó thực hiện các tiêu chí về nông thôn mới góp phần cho xã đạt xã nông thôn mới, tiến tới xã NTM nâng cao góp phần cho huyện Vĩnh Thuận đạt huyện NTM trong thời gian tới. Qua xây dựng NTM cũng có một số dân hưởng ứng tích cực, họ cũng bỏ thời gian như công thậm chí một số hộ cũng bỏ thêm tiền, để góp phần cùng đảng và nhà nước ta xây dựng NTM”.
Hiện ấp Tân Phong có diện tích nuôi tôm hơn 528ha, năng suất bình quân đạt 400kg/ha, theo chú Đặng Văn Hoàng, ấp Tân Phong cho biết gia đình chú trước đây làm 02 vụ lúa hiệu quả không cao, nhờ đầu tư vào nuôi tôm càng xen sú, thẻ các loại mà gia đình chú cho thu nhập khá cao, giờ xây dựng nhà cửa khang trang hơn, cuộc sống ổn định. Chú Đặng Văn Hoàng, ấp Tân Phong nói: “trước đây lộ thì lộ đất đi lại cũng khó khăn, xóm giềng ở đây cũng nhờ chính quyền làm được lộ đal, nay dân cư ở đây làm ăn được, cũng nhờ vụ lúa, vụ tôm nay kinh tế cũng phát triển, kinh tế ấp Tân Phong này phát triển nhà nghèo nhà lá giờ lên nhà tường chiếm cũng 90%”.
Nhờ sự quan tâm của các Đảng, nhà nước, sự đồng lòng của người dân mà đời sống trên địa bàn ấp nâng lên rõ rệt, nhất là trong quá trình cùng địa phương xây dựng NTM. Đầu tư nhiều tuyến đường, lộ từ đó cơ sở hạ tầng giao thông cơ bản ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, thiện tiện cho lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân và học sinh. Trần Văn Hùng, ấp Tân Phong phấn khởi nói: “dân ở đây làm ăn ngày càng phát triển, lộ cũng an toàn, cũng nhờ Đảng, sau là UBND xã chính quyền địa phương, cũng ủng hộ lo cho nhân dân, làm ăn ngày càng phát triển lộ làng ổn định, từ năm 2018 đến nay dân ngày càng phát triển tôm lúa khôn mất giá làm cũng tốt, tôi thay mặt cho dân ở đây cảm ơn đảng, nhà nước nhiệt tình lo cho dân ấp Tân Phong”.
Các phong trào khá phát triển đặc biệt là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh. Đến nay trên địa bàn ấp có 258 hộ đạt gia đình văn hóa, ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 05 năm liền, 94 hộ có nhà kiên có và bán kiên cố, hiện nay ấp chỉ còn 04 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo, hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Đ/c Lê Thanh Liêm, Bí thư, Trưởng ấp Tân Phong, xã Vĩnh Bình Nam cho biết: “trong hướng tới đối với chi bộ cũng đề ra, sẽ phấn đấu vận động cùng nhà nước làm những tuyến lộ còn lại mà chưa được bê tông hóa, để đảo bảo cho việc đi lại cũng như lưu thông mua bán trên địa bàn. Hướng tới chi bộ cũng có đề xuất lên Đảng ủy, UBND xã, tìm những nguồn lực đầu tư xây dựng NTM trùng tu sửa chữa những cây cầu xuống cấp, cũng như làm những cây cầu chưa được cơ bản hóa trên địa bàn”.
Với sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị chi bộ nhiều năm liền là chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đây sẽ là tiền đề động lực để tập thể chi bộ phấn đấu và góp phần cùng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Bài và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,464
  • Tháng hiện tại54,551
  • Tổng lượt truy cập1,241,638
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây