Ban tuyên giáo huyện ủy Vĩnh Thuận

https://tuyengiaovinhthuan.vn


Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Tấn Phi chủ trì hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2020

Các ngành cấp huyện cần tăng cường đi cơ sở, phối hợp chặt chẽ với cơ sở, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ cơ sở giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ. Đó là ý kiến kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Tấn Phi tại hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế - xã hội huyện Vĩnh Thuận tháng 4 năm 2020 được tổ chức trực tuyến vào chiều ngày 04 tháng 5 năm 2020.

Cùng tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lê Thị Nhỏ, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huỳnh Xuân Luật, Phạm Văn Hậu, Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện và Thủ trưởng một số ngành có liên quan. Hội nghị có mời thêm lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, một số ngành có liên quan và lãnh đạo các ấp trên địa bàn cùng dự điểm cầu cấp xã, thị trấn.
 
quang canh
Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo do Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện tổng hợp trong tháng 4 năm 2020, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản; công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất theo dõi sát tình hình xâm nhập mặn, tình hình tôm nuôi bị thiệt hại, công tác quản lý, kiểm soát chất lượng tôm giống; tình hình thu hoạch diện tích trồng màu; công tác chăn nuôi, thú y trên địa bàn. Công tác xây dựng nông thôn mới, kinh tế hợp tác. Chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các công trình đầu tư công năm 2020, chỉ đạo xử lý khó khăn, vướng mắc việc đầu tư các công trình dự án trọng điểm chuyển tiếp năm 2019 và các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII. Chỉ đạo các ngành, các cấp, người dân trên địa bàn huyện tập trung các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, nhất là Chỉ thị số 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo các lực lượng chức tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông và phòng chống cháy nổ; công tác thanh - kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ tiêu dùng cho người dân; công tác tiếp công dân, giải quyết yêu cầu, khiếu nại của công dân. 
Tập trung chăm lo cho gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, nhất là chỉ đạo thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, thực hiện nghiêm văn hóa công vụ trong cán bộ, công chức; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan hành chính Nhà nước. Trong thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện bám sát vào Quy chế làm việc của Ủy ban nhân dân huyện. Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phối hợp chặt chẽ với sở ngành cấp tỉnh, Hội đồng nhân dân, các ban đảng của Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và tham gia đầy đủ các cuộc họp, hội nghị theo quy chế.
Tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm cơ bản ổn định, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt khá so kế hoạch: Diện tích và sản lượng màu, sản lượng tôm nuôi,... Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 các cấp chính quyền và nhân dân cùng chung tay chống dịch, tư tưởng người dân an tâm và chấp hành nghiêm các quy định của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh; các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công thực hiện kịp thời, đúng định mức, đối tượng theo quy định. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, tai nạn giao thông không xảy ra.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Tấn Phi đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, các cấp trong huyện đã đoàn kết, phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, cùng chung tay, chung sức vượt qua khó khăn; qua đó, thực hiện cơ bản đạt khá các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao, nhất là việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch theo Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện lưu ý các ngành cấp huyện cần phải tăng cường, phối hợp chặt chẽ với cơ sở, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ cơ sở giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.
 
anh phi
 
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Tấn Phi kết luận hội nghị

Ngoài ra, yêu cầu các ngành cấp huyện các xã, thị trấn phối hợp thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí môi trường (cảnh quang, hàng rào, xử lý rác thải,....); triển khai thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo kế hoạch, sớm thống nhất danh sách hỗ trợ nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Chủ động các giải pháp phòng, chống dịch bệnh và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn. Triển khai thực hiện các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp; tập trung xây dựng các công trình đầu tư phát triển, nhất là các công trình giao thông thôn theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân giao.
Các ngành, các xã, thị trấn cùng chung tay với ngành giáo dục và đào tạo huyện thực hiện tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh đưa con em đến trường theo kế hoạch và thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.
Công an huyện chủ trì, phối hợp ngành có liên quan và chỉ đạo Công an các xã, thị trấn có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội đảng các cấp. Chủ động các giải pháp phòng chống cháy nổ và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.
Các xã, thị trấn tập trung công tác hòa giải cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, hách dịch trong quá trình giải quyết hồ sơ, thủ tục của tổ chức và công dân. Đồng thời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có khó khăn, vướng mắc phát sinh báo cáo, đề xuất giải pháp thực hiện về Ủy ban nhân dân huyện (qua Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện) để sớm có ý kiến chỉ đạo giải quyết kịp thời./.

Lý Đa

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây