Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu vực biên giới thuộc tỉnh Kiên Giang

Thứ hai - 01/03/2021 20:21 171 0
​Đồng chí Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, vừa kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu vực biên giới trên địa bàn thành phố Hà Tiên và huyện Giang Thành.
 
​Sau khi nắm bắt tình hình, đồng chí Lâm Minh Thành chỉ đạo giám đốc các sở, thủ trưởng các ngành và chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Riêng đối với khu vực biên giới thuộc tỉnh Kiên Giang, đồng chí Lâm Minh Thành chỉ đạo tổ chức thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

Đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt chặn phòng, chống dịch bệnh tuyến biên giới trên bộ và trên biển; đồng thời đảm bảo đủ lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt tại các cửa khẩu, tuyến biên giới trên bộ và trên biển, không để lọt các đối tượng vượt biên trái phép. Chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để hỗ trợ lực lượng cùng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chặn phòng, chống dịch bệnh.

Đối với Sở Ngoại vụ: Chủ động phối hợp với các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia để cùng nhau thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện sơ kết và tiếp tục ký kết các nội dung có liên quan với các tỉnh bạn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa tỉnh Kiên Giang và các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia. Chủ trì, phối hợp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ có liên quan đến công tác nắm tình hình để kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, tránh tình huống bị động, bất ngờ.
 
chot phong covid 19
Chốt gác dân phòng kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ở phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên.

Đối với Công an tỉnh: Chỉ đạo phối hợp, hỗ trợ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chặn phòng, chống dịch bệnh và khu vực biên giới; thực hiện tốt công tác phân loại người nhập cảnh qua cửa khẩu. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các địa phương thực hiện quản lý tốt về công tác cư trú, khai báo y tế, giám sát chặt chẽ người dân về địa phương từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời, phối hợp xác minh, truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến các ổ dịch theo thông báo của ngành y tế.

Đối với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Chủ trì, phối hợp đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh việc bố trí lực lượng dân quân tự vệ của các huyện, thành phố để thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt chặn phòng, chống dịch bệnh. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh kiến nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 9 sớm tiếp tục triển khai hoàn thành tuyến giao thông khu vực để phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ở biên giới trên bộ.

Đối với Sở Y tế: Chủ trì, phối hợp thường xuyên rà soát, đánh giá tình hình và chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, vật tư y tế theo từng kịch bản, phương án để đảm bảo chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chủ trì làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tiên và đề xuất việc trang bị cho Trung tâm Y tế thành phố hệ thống thiết bị xét nghiệm Covid-19.

Đối với Sở Tài chính: Chủ trì, triển khai ngay các hướng dẫn có liên quan  đến chế độ phụ cấp chống dịch; tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện phân bổ nguồn kinh phí cho các đơn vị, địa phương để kịp thời hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Chịu trách nhiệm đảm bảo về nguồn kinh phí phục vụ tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện đúng quy trình, thủ tục.

Đối với ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo quản lý, nắm chắc tình hình địa bàn và tuyên truyền, vận động nhân dân đề cao tinh thần cảnh giác, sớm phát hiện người về từ các tỉnh, thành phố và người lạ đến địa bàn để có giải pháp thực hiện kịp thời các biện pháp cách ly theo quy định. Chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực cách ly tập trung và khu cách ly y tế; phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

Riêng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tiên, đồng chí Lâm Minh Thành yêu cầu tiến hành hoàn thành ngay các hồ sơ, thủ tục có liên quan đến công tác đầu tư xây dựng và thanh, quyết toán thực hiện Dự án đầu tư khẩn cấp các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố. Đồng thời, xây dựng ngay quy chế quản lý, hoạt động đối với các khu cách ly tập trung của thành phố.
Mai Tưởng

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đảng bộ tỉnh Kiên Giang:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,530
  • Tháng hiện tại49,084
  • Tổng lượt truy cập1,236,171
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây