Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận: Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập đạo đức, phong cách Bác Hồ đạt nhiều kết quả

Thứ hai - 13/07/2020 04:33 5.374 0
Trong thời gian qua, Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận đã chỉ đạo các chi, đảng ủy trực thuộc phải đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Xem đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên nhằm xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với Đảng.

Bí thư huyện ủy Lê Trung Hồ khẳng định: Ban thường vụ Huyện ủy luôn yêu cầu các chi, đảng ủy thực hiện chỉ thị 05 với Nghị quyết Trung ương 4 phải được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc, quyết tâm chính trị cao, bám sát các tiêu chí đã xác định, tập trung đột phá vào khâu yếu, mặt yếu, những vấn đề còn vướng trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ ở từng chi, đảng ủy; khắc phục biểu hiện chủ quan, làm lướt, không làm chuyển biến được tình hình. Đồng thời, kịp thời tìm ra những mô hình hay, cách làm sáng tạo của các tập thể, cá nhân tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân để khen thưởng, nhân rộng trong toàn đảng bộ. 
Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, cùng với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong huyện Vĩnh Thuận đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là thực hiện nêu gương, tinh thần trách nhiệm trong công việc, ý thức phục vụ nhân dân luôn được đề cao, tác động mạnh mẽ đến quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần phòng chống có hiệu quả tình trạng tham nhũng, lãng phí và suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. 
Theo đồng chí Danh Sáng, bí thư chi bộ ấp Đồng Tranh: “Nhờ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà cán bộ, đảng viên đã góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; củng cố lòng tin của người dân đối với đảng. Phong trào thi đua làm theo gương Bác đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, thiết thực và hiệu quả”.
Trong những năm qua các cấp ủy, cơ quan, đơn vị mạnh dạn nhận diện từng biểu hiện suy thoái theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 khóa XII và xây dựng kế hoạch hành động của tập thể, cam kết của từng cá nhân để khắc phục, sửa chữa. Bước đầu nhận diện có 06 biểu hiện của 22 tập thể, 140 cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị; có 04 biểu hiện của 06 tập thể, 17 cá nhân suy thoái về đạo đức, lối sống. Đến nay những tập thể, cá nhân đã khắc phục tốt những biểu hiện được chỉ ra.
Đồng chí Võ Văn Kiệu, bí thư đảng ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phong cho biết: “Để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì người đứng đầu phải tiên phong gương mẩu trong công việc và rèn luyện đạo đức hàng ngày. Phải có tinh thần tự phê bình và phê bình. Sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, thẳng thắng, trách nhiệm kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém được tập thể đóng góp”. 
Các chi, đảng ủy luôn xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ góp phần đấu tranh, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên nhằm tạo động lực tinh thần to lớn, làm thay đổi nhận thức và hành động trong công tác xây dựng Đảng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống trong mỗi cán bộ, đảng viên. Qua 4 năm thực hiện, đã có nhiều mô hình của tập thể và cá nhân huyện được biểu dương khen thưởng. Trong đó huyện đã khen 57 tập thể, 111 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ khen 01 cá nhân, tỉnh khen 09 tập thể và 08 cá nhân.
Trong thời gian tới, đảng bộ huyện tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên xem đây là việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và từng cán bộ, đảng viên nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh tạo sự gắn bó giữa đảng và dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Thuận anh hùng ngày càng giàu đẹp, phát triển bền vững.
 
 
Bài và ảnh: Võ Thanh Xuân

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây