Đội trưởng đội tổng hợp nhiệt tình, tận tụy với công việc

Thứ tư - 19/08/2020 05:10 5.936 0
Đội trưởng đội tổng hợp nhiệt tình, tận tụy với công việc
Nhắc đến Thiếu tá Huỳnh Trúc Linh, Đội trưởng đội tổng hợp Công an huyện Vĩnh Thuận nhiều người đều biết đến, đồng chí là một trong những chỉ huy năng động sáng tạo, gương mẫu trong rèn luyện, sinh hoạt và công tác, được đồng chí trong đơn vị tin tưởng, quý mến, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là cá nhân điển hình tiên tiến cấp huyện cũng như cấp tỉnh.

Tham gia công tác đến nay được 17 năm đồng chí luôn nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được lãnh đạo phân công, từ năm 2014 đến năm 2019 đồng chí với vai trò là Đội trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, bản thân đồng chí luôn xác định công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, từ đó Thiếu tá Trúc Linh không ngừng học tập, nghiên cứu các văn bản có liên quan đến công tác chuyên môn vận dụng có hiệu quả vào thực tế. Nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác tham mưu, điều hành, chỉ đạo lực lượng cán bộ chiến sỹ trong đội thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tăng cường bám sát cơ sở đề nắm bắt những khó khăn vướng mắc để tham mưu lãnh đạo đơn vị tìm hướng tháo gỡ, giải quyết. Giữ gìn đoàn kết nội bộ, tạo được sự đồng thuận thống nhất cao trong tập thể. Thiếu tá Huỳnh Trúc Linh, Đội trưởng đội tổng hợp Công an huyện Vĩnh Thuận chia sẻ: “bản thân không ngừng tìm tòi và vận dụng sáng tạo hiệu quả vào công tác chuyên môn, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo đơn vị cấp ủy tham mưu những kế hoạch văn bản về xây dựng đảng, xây dựng lực lượng hậu cần và lồng ghép vào các hoạt động của chi bộ để tuyên truyền phổ biến đến tất cả đảng viên trong chi bộ nắm để thực hiện có hiệu quả nhất là các phong trào cách mạng của đơn vị phát động giữ gìn được đoàn kết nội bộ trong đơn vị”.
Với vai trò người đội trưởng, đồng chí Linh đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch, phân công cụ thể chỉ tiêu nhiệm vụ cho từng cán bộ, chiến sỹ của đội. Luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc nhiệm vụ được phân công, nhất là quan tâm các anh em trong đội, với lối sống gần gũi, giản dị. Trung úy, Lưu Quốc Sử, cán bộ đội tổng hợp Công an huyện Vĩnh Thuận nói: “đồng chí luôn quan tâm giúp đỡ đồng chí đồng đội của mình, tạo mọi điều kiện cho từng đồng chí trong đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngoài giờ làm việc đồng chí hay quan tâm đến đời sống của cán bộ trong đội của mình qua đó thì cảm nhận được tình cảm của đồng chí dành cho đồng chí, đồng đội và sự ân cần trong cuộc sống đối với đồng chí đồng đội”.
Đồng chí còn xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt an toàn về an ninh trật tự, xây dựng Công an cơ sở mạnh về chất lượng đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thượng tá Võ Văn Nhịn, Phó Trưởng Công an huyện Vĩnh Thuận nói: “đồng chí luôn gương mẫu tận tụy với công việc làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, cũng như lãnh đạo đơn vị xây dựng nhiều chương trình, phối hợp với các ngành đoàn thể cũng như công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội từ đó tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện tương đối ổn định. Với công việc đồng chí rất quyết tâm cao, tận tụy, làm việc rất khoa học, chấp hành tốt giờ giấc điều lệnh công an nhân dân cũng như quy định của ngành, luôn giữ vững đoàn kết nội bộ tốt, tập thể cán bộ chiến sỹ tín nhiệm cao, qua nhiều năm đồng chí được bình bầu xét thi đua khen thường hàng năm cũng như nhận xét đánh giá cán bộ đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều năm liên tục đồng chí được tặng danh hiệu quyết thắng, đặc biệt trong năm 2020 đồng chí được tập thể đơn vị tín nhiệm bình chọn đồng chí là cá nhân điển hình tiên tiến của huyện cũng như cấp tỉnh”.
Kịp thời phối hợp, trao đổi thông tin, giải quyết tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội Công an các xã, thị trấn. Kết hợp với Công an các xã, thị trấn phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Phối hợp với các đội nghiệp vụ, các ngành, đoàn thể giáo dục cảm hóa các đối tượng vi phạm pháp luật trở thành người có ích cho xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân cùng tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, qua đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị cùng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Thiếu tá Huỳnh Trúc Linh, Đội trưởng đội tổng hợp Công an huyện Vĩnh Thuận cho biết thêm: “phân công giao việc luôn đảm bảo được sở trường của từng đồng chí để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đội đồng thời cũng quan tâm sâu sát đến các phong trào của hội phụ nữ cũng như đoàn cơ sở Công an huyện để tạo điều kiện cho đoàn viên hội viên tham gia các hoạt động tình nguyện nhất là hướng về cơ sở những cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn để từ đó tham mưu kịp thời cho lãnh đạo đơn vị trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng”.
Xây dựng mô hình phòng chống tội phạm phù hợp với từng địa bàn cơ sở như mô hình “loa tuyên tuyền phòng chống tội phạm”, mô hình “cổng rào an ninh trật tự”. Từ đó tình hình phạm tội trong những năm gần đây được kiềm chế kéo giảm. Từ tháng 11/2019 đồng chí được điều động về làm đội trưởng đội tổng hợp nhưng với nhiệm vụ mới dù không lâu nhưng đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu các văn bản có liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn trên các mặt công tác, kịp thời tham mưu lãnh đạo các văn bản có liên quan đến công tác phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người, ma túy…góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Với những kết quả và sự cố gắng của bản thân, từ năm 2016 đến năm 2019, bản thân đồng chí có 04 năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, Bộ Công an tặng Bằng khen, Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen. Tấm gương của đồng chí là một điển hình trong lực lượng Công an nhân dân để anh em trong đơn vị học hỏi noi theo, góp phần cùng xây dựng lực lượng đơn vị trong sạch.
 
Bài và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây