Mô hình kết nối yêu thương của chi bộ trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 giúp đỡ học sinh nghèo khó khăn của trường

Thứ tư - 18/11/2020 21:07 1.855 0
Mô hình kết nối yêu thương của chi bộ trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 giúp đỡ học sinh nghèo khó khăn của trường
Nhằm giúp đỡ chia sẻ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, tập thể trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 đã cho ra đời mô hình kết nối yêu thương, bước đầu mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực được tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt giúp đỡ các em học sinh tiếp tục đến trường và duy trì sĩ số.

Cô Trương Hồng Trinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết đa phần phụ huynh học sinh của trường có thu nhập thấp và không ổn định, chủ yếu phụ thuộc vào trồng lúa, khóm, nuôi tôm, lao động thủ công, nên một bộ phận nhân dân không có điều kiện chăm lo tốt cho con em, một số ít cha mẹ học sinh chưa chú trọng về việc học của con, còn trông chờ ỷ lại vào chế độ chính sách, khoán trắng cho nhà trường chưa có sự phối hợp tốt trong giáo dục. Xuất phát từ thực tế trên do thấy sân trường đất rộng để trống, từ đó các thầy cô tích cực tham gia trồng rau, mỗi lớp trồng một luống, tự chăm sóc sau đó thu hoạch từ số tiền tích lũy bán để ủng hộ cho các em học sinh của lớp. Đến nay mô hình đã duy trì được hơn 6 năm đã giúp nhiều học sinh trong học tập như: mua bảo hiểm y tế, đồ đồng phục, dụng cụ học tập và giúp đỡ trực tiếp nhiều hoàn cảnh khó khăn của trường để các em được tiếp tục học tập tốt. Ngoài trồng rau trường còn vận động 25/25 giáo viên của trường đóng góp mỗi năm 50.000 đồng để cùng nhau giúp các em học sinh khó khăn của trường. 
Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 hiện có 299 em, hiện có 49 em học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn. Trường luôn chú trọng đổi mới trong hoạt động dạy học, phối hợp nhiều phương pháp kỹ thuật dạy học, chú ý đến hoạt động trò chơi trong tiết dạy nhằm gây hứng thú cho học sinh, chú trọng hoạt động ứng dụng và giáo dục cuối bài để rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Hàng năm trường luôn quan tâm giúp đỡ các em nhất là trong đầu năm học để các em được cắp sách đến trường không phải rơi vào cảnh khó khăn phải nghĩ học. “gia đình con cũng hơi bị khó khăn nhà cũng hơi bị thiếu thốn cha con đi làm, mẹ con ở nhà làm nội trợ nhà trường cũng thường xuyên giúp đỡ tặng gạo rồi tặng sữa thầy cô cũng quan tâm động viên để cho em học tập, con hứa sẽ học tập thật tốt để sau này sẽ không phụ lòng thầy cô đã quan tâm giúp đỡ con, thay mặt các bạn học sinh trường Vĩnh Bình Bắc 2 cảm ơn thầy cơ đã quan tâm và giúp đỡ” em Nguyễn Thị Như Quỳnh chia sẻ: 
Ngoài những việc làm giúp đỡ trên, từng giáo viên chủ nhiệm luôn theo dõi sát các em học sinh lớp mình chủ nhiệm để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như hoàn cảnh từng em để có hướng giúp đỡ kịp thời. “chủ nhiệm lớp thấy học sinh có nhiều hoàn cảnh khó khăn những em có hoàn cảnh khó khăn về vật chất thiếu về quần áo, tập vỡ sách thì đầu năm cũng có hỗ trợ kịp thời cho các em đầy đủ dụng cụ học tập, nếu hoàn cảnh rất khó khăn không có bảo hiểm y tế thì vận động phụ huynh tham gia một phần hỗ trợ các em mua BHYT phòng khi bệnh đau đỡ chi phí điều trị” cô Bùi Thị Hiền Em, nói: 
Những việc làm của tập thể giáo viên trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 đã tiếp thêm niềm tin động lực để các em yên tâm học tập thật tốt không phụ lòng dạy dỗ của thầy cô đối với các em. Có thể khẳng định rằng, mô hình tuy không lớn nhưng lan tỏa được phong trào giúp đỡ các em học sinh. Là cầu nối chia sẻ để các em vươn tới ước mơ thành người có ích cho gia đình và xã hội.
 
Bài và ảnh: Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay6,000
  • Tháng hiện tại111,512
  • Tổng lượt truy cập5,153,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây