Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương các huyện Kiên Hải, Kiên Lương, Vĩnh Thuận,… thực hiện tốt chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19

Thứ năm - 14/05/2020 22:19 651 0
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương các huyện Kiên Hải, Kiên Lương, Vĩnh Thuận,… thực hiện tốt chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19
Ngày 11 tháng 5 năm 2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trong tỉnh về kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP và thông qua kế hoạch hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và kế hoạch thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, cũng như ý kiến của đại biểu dự hội nghị. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Thanh Bình biểu dương các địa phương thực hiện tốt, kịp thời việc hỗ trợ chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 như: Huyện Kiên Lương, Kiên Hải, Vĩnh Thuận,…).
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Thanh Bình lưu ý đối với 4 nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo; đây là nhóm đối tượng đã có danh sách do huyện, thành phố quản lý; vì vậy, yêu cầu các huyện chưa phê duyệt phải triển khai rà soát ngay để trình phê duyệt trước ngày 13 tháng 5 năm 2020; đồng thời, các huyện, thành phố phải triển khai hỗ trợ hoàn thành chậm nhất ngày 15 tháng 5 năm 2020.
Đối với các đối tượng còn lại thực hiện hoàn thành phê duyệt danh sách và triển khai hỗ trợ hoàn thành chậm nhất trong tháng 5 năm 2020, theo ý kiến kết luận chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Thông báo số 403/TB-VP, ngày 06 tháng 5 năm 2020.
Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trên cơ sở đóng góp ý kiến của ngành, địa phương hoàn chỉnh và trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ.
Sau khi kế hoạch được duyệt, đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các chính sách thực hiện kịp thời, đúng đối tượng và tuân thủ quy định của pháp luật. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu khó khăn, vướng mắc các ngành, địa phương báo cáo cho Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) để chỉ đạo, giải quyết.
Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc chỉ đạo Mặt trận các cấp tăng cường thực hiện nhiệm vụ giám sát theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ từ các khâu như lập danh sách, quá trình thực hiện hỗ trợ,… để phản ánh ngay cho Ủy ban nhân dân tỉnh những thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện để chấn chỉnh kịp thời.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp chỉ đạo triển khai nhanh, đúng đối tượng và thực hiện hỗ trợ phải công khai, minh bạch, tuyệt đối không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Trường hợp để xảy ra sai phạm và chậm tiến độ thực hiện thì người đứng đầu các ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; tổng hợp, báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân tỉnh vào ngày 10 và 25 hàng tháng (qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội).
 
Lý Đa 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay5,431
  • Tháng hiện tại146,746
  • Tổng lượt truy cập5,188,407
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây