Ra mắt mô hình phòng chống tội phạm khu phố Vĩnh Đông 1

Thứ hai - 13/07/2020 04:46 1.513 0
Ra mắt mô hình phòng chống tội phạm khu phố Vĩnh Đông 1
Ngày 29/6/2020 Ủy Ban MTTQ Việt Nam, thị trấn Vĩnh Thuận tổ chức ra mắt mô hình khu dân cư phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại khu phố Vĩnh Đông 1, thị trấn Vĩnh Thuận. 

Tại buổi lễ, Ủy Ban MTTQ thông qua quyết định thành lập với 08 thành viên trong Ban chỉ đạo. Theo đó mô hình gồm có 04 tổ NDTQ của khu phố (từ tổ 04 đến tổ 07). Mô hình hoạt động theo hình thức phối hợp giữa Ban công tác Mật trận khu phố phối hợp cùng đoàn thể khu phố tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, thành viên, đại diện hộ gia đình, cộng đồng dân cư,….về nội dung và trách nhiệm tham gia phát hiện, tố giác tội phạm; thực hiện công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đở tạo việc làm cho các đối tượng phạm tội trong các buổi sinh hoạt định kỳ của các chi tổ hội, các cuộc họp của các tổ chức chính trị xã hội khác. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo mô hình còn xây dựng bản đăng ký để người dân tham gia cam kết thực hiện và có số điện thoại đường dây nóng của công an xã, huyện để người dân có thể gọi điện tố giác khi có tội phạm xảy ra.
Thông qua việc xây dựng mô hình, nhằm nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân trong công tác phát hiện, tố giác tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạ xã hội phát sinh từ cơ sở, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
 
Tin: Dương Tuấn

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,609
  • Tháng hiện tại145,727
  • Tổng lượt truy cập5,187,388
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây