Nhiều kết quả nổi bật trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận

Thứ ba - 07/02/2023 21:36 3.076 0

 

Những năm gần đây, các thế lực thù địch gia tăng tốc độ, đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình" để chống phá cách mạng Việt Nam. Trong chiến lược này, chúng tập trung tấn công trên lĩnh vực tư tưởng, hòng xóa bỏ nền tảng tư tưởng của Đảng ta.

20-1-23 anh 10.jpg

Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò của tuổi trẻ Vĩnh Thuận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay". Ảnh: Mai Tưởng

 

Ngay từ khi ra đời và trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn coi việc bảo về nền tảng tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng, là quy luật trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt, ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới. Văn kiện Đại hội XIII của Đảng tiếp tục khẳng định: Kiên định, vững vàng trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời không ngừng bổ sung, phát triển sáng tạo, phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết và thường xuyên đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị; đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Từ chủ trương của Đảng, đặc biệt là từ khi Đảng ta có Nghị quyết số 35-NQ/TW, các cấp ủy đảng trong tỉnh đã thật sự quan tâm, chỉ đạo công tác này và đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó,phải kể đến vai trò tham mưu của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận trong triển khai và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở Đảng bộ huyện.

Huyện Vĩnh Thuận có diện tích tự nhiên trên 394.437 ha, với gần 23.000 hộ và hơn 82.000 nhân khẩu, sinh sống trên địa bàn 8 xã, thị trấn. Mặc dù huyện được hình thành sau so với một số huyện khác, nhưng rất nổi tiếng qua các sự kiện và địa danh, như: Nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang tại Ranh Hạt năm 1932; có địa danh vàm Chắc Băng, là nơi tập trung hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ 200 ngày đêm để chuẩn bị tập kết ra Bắc; nơi bọn Mỹ - ngụy xây dựng thành Đặc khu An Phước tại rừng tràm Ban Biện Phú, thời kỳ 1955 - 1957, giam cầm và giết hại hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ta; nơi có rừng U Minh lịch sử, từng chở che nhiều đồng chí lãnh đạo và các đơn vị của Khu ủy và Quân khu 9, góp phần đánh bại 3 lần chiến dịch “nhổ cỏ U Minh" của Mỹ - ngụy giai đoạn 1969 - 1971...

Mặc dù là huyện cách xa trung tâm tỉnh, nhưng những năm qua, Đảng bộ, quân và dân Vĩnh Thuận đã nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều kết quả quan trọng, năm 2022 được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Riêng về công tác tuyên giáo, 6 năm liền huyện dẫn đầu cụm thi đua gồm các huyện Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Minh, An Biên và Kiên Hải.

Xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là công tác quan trọng, ngay từ đầu Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tập trung triển khai, quán triệt Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị và các văn bản khác có liên quan của Trung ương, của Tỉnh ủy. Từ đó, giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có sức đề kháng tốt trước sự chống phá của các thế lực thù địch, nhất là trên internet và mạng xã hội. 

Ban Chỉ đạo 35 của Huyện ủy được thành lập và thường xuyên củng cố, kiện toàn, do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng ban, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy làm Phó Trưởng ban. Một trong những công việc mà Ban Chỉ đạo 35 của Vĩnh Thuận quan tâm là tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, biết cách làm, nhất là khả năng nhận biết âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trên không gian mạng, kỹ năng đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc, kỹ năng phát hiện và xử lý tin sai, tin giả, kỹ năng xây dựng video clip để đấu tranh...

Hiện nay huyện có nhiều nhóm facebook hoạt động khá tốt, như “Vĩnh Thuận Đất và Người", “Tuổi trẻ Vĩnh Thuận anh hùng", “Tin tức Vĩnh Thuận"; zalo office Tuyên giáo Vĩnh Thuận hoạt động rất hiệu quả. Ban Chỉ đạo 35 huyện đã tổ chức tọa đàm “Thực trạng và giải pháp tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới". Ban Tuyên giáo phối hợp với Huyện đoàn và Phòng Giáo dục, đào tạo huyện tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường hiện nay"; phối hợp Hội Nhà báo tỉnh tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò đội ngũ những người làm báo góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng". Hưởng ứng cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch" do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức, huyện đã phát động trong đảng viên, đoàn viên tham gia 786 bài, trong đó có nhiều bài viết có chất lượng và đạt giải cao... 

Những kết quả đạt được đã tạo cơ sở, tiền đề cho việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới của Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận thật sự đi vào nền nếp và hiệu quả.

Thiện Cẩn

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đảng bộ tỉnh Kiên Giang:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay4,692
  • Tháng hiện tại145,810
  • Tổng lượt truy cập5,187,471
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây