Các thanh niên trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2020Đến thời điểm này công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đã được huyện Vĩnh Thuận thực hiện đúng tiến độ và sẳn sàng cho công tác giao, nhận quân. Năm n

Thứ tư - 12/02/2020 04:17 638 0
Đến thời điểm này công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đã được huyện Vĩnh Thuận thực hiện đúng tiến độ và sẳn sàng cho công tác giao, nhận quân.

 Năm nay, trong những thanh niên tiêu biểu viết đơn tình nguyện của thị trấn Vĩnh Thuận, có thanh niên Lê Thanh Sang, Khu phố Vĩnh Phước 1, Em là một trong những thanh niên luôn trên tình thần sẵn sàng nhập ngũ ngay khi được gọi, cả nhà cũng luôn ủng hộ quyết định của em. Gặp gỡ với em trong những ngày chuẩn bị lên đường nhập ngũ em chia sẻ, em muốn được trải nghiệm, thử sức mình trong môi trường quân đội, cảm giác của em rất háo hức, mong chờ, tuy có lo lắng nhưng nhiều hơn vẫn là mong chờ được tham gia quân đội. Khi đề cập đến những khó khăn khi vào quân ngũ, em cũng xác định rất rõ, vào quân ngũ làm nhiệm vụ cao cả thiêng liêng, không chỉ là trải nghiệm mà là rèn luyện bản thân để cống hiến, trưởng thành. Đáng lẻ ra em phải tham gia nhập ngũ năm rồi, nhưng do đi làm công ty nên em đã chậm trễ một năm. Thanh niên, Lê Thanh Sang, khu phố Vĩnh Phước 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận chia sẻ “trước khi trúng tuyển em có đi làm công ty này kia rồi cực khổ đầy đủ hết rồi giờ muốn vô quân đội đi nghĩa vụ thì khỏe thôi thường ngày cực khổ mình có rồi vô trỏng thử môi trường quân đội như thế nào về mình có bằng đi học nghề khỏe hơn, sau khi trúng tuyển em rất vui gặp mấy anh trỏng làm công chuyện cho suông sẻ chút xíu đi về tốt cho mình thôi em hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ quân đội ra về sẽ làm tốt hơn”.
Nhiều thanh niên trẻ ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước. Mỗi người có những tâm trạng, cảm xúc khác nhau, nhưng các thanh niên đều có chung niềm vui và cùng quyết tâm làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với quê hương, đất nước.
Em Đào Công Tuyền, ấp Kinh 2, xã Tân Thuận em là một trong những đảng viên trong đợt xuất ngũ năm nay rất tự hào, náo nức để lên đường nhập ngũ, em cho biết sau khi tốt nghiệp THPT em không tham gia thi vào trường nào mà em đợi đến ngày được nhập ngũ, sau đó em cố gắng để thi vào trường quân sự, đây là niềm ước mơ em Đào Công Tuyền, ấp Kinh 2, xã Tân Thuận nói “theo em thấy môi trường quân đội là môi trường rất là tốt huấn luyện thanh niên chúng ta và em thấy rất là triển vọng là nơi để chúng ta học tập, rèn luyện để khởi nghiệp một cách thành công và em cũng có ông nội có truyền thống cách mạng và em cũng giống như vậy và cũng yêu cách mạng, tự nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự phục vụ cho tổ quốc vì tổ quốc mà em sẵn sàng đăng ký nghĩa vụ quân sự để phục vụ đất nước. Em cảm thấy rất tự hào vào hàng ngũ của đảng em sẽ tích cực phấn đấu, phấn đấu mãi mãi về sau này để trở thành người công dân có ích cho đất nước sẽ rèn luyện tốt bản thân của mình.
Năm nay huyện Vĩnh Thuận được giao chỉ tiêu 69 thanh niên, trong đó dự phòng 4 thanh niên, sức khỏe loại 1 có 9 thanh niên, loại 2 là 36 thanh niên, loại 3 là 24 thanh niên, trình độ đại học có 1 và cao đẳng có 2 thanh niên, còn lại có trình độ từ lớp 8 đến lớp 12 được giao các đơn vị Bộ đội biên phòng tỉnh và D207 Kiên Lương. Ðảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện, chính quyền và nhân dân địa phương luôn đặt niềm tin, sự quan tâm, kịp thời động viên các thanh niên cả trước, trong và sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Môi trường trong quân đội là trường học lớn, sẽ giúp các thanh niên có được nhiều kiến thức mới, đặc biệt là tính kỷ luật và sự rèn luyện vượt qua khó khăn. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, sẽ tìm công ăn việc làm ổn định để làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình. Trung tá Trần Văn Hổ, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Thuận cho biết thêm “nhìn chung công tác tuyển quân đến giờ phút này trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận qua tết vừa rồi nắm lại tình hình thanh niên đa số là thanh niên an tâm tư tưởng chấp hành tốt chủ trương về công tác tuyển quân, thứ nhất là nhận lệnh đến giờ phút này thanh niên có nhà đều đảm bảo 100%, cử cán bộ đi xuống từng gia đình để gặp thanh niên tổng hợp lại đến giờ phút này an tâm tư tưởng. Sức khỏe của thanh niên so với năm 2019 có chất lượng cao hơn thứ nhất chất lượng về trình độ văn hóa tuổi đời có trẻ hơn trong đó có 01 đảng viên đăng ký lên đường nhập ngũ đợt này”.
Để có được những tấm gương xung phong đi bộ đội như hai em Lê Thanh Sang và Đào Công Tuyền và nhiều công dân khác nữa thì ngoài làm tốt công tác chuẩn bị, các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn đã có những việc làm thiết thực, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã đã tổ chức thường xuyên gặp mặt, động viên, thăm hỏi và tặng quà cho các công dân nhập ngũ. Đặc biệt là sự động viên tích cực của gia đình khi con em mình trúng tuyển. Chú Lê Thanh Bình cha thanh niên Lê Thanh Sang chia sẻ cảm xúc khi con mình trúng tuyển “Nói chung đáng mừng vì trách nhiệm thanh niên cho con mình đi nghĩa vụ làm tròn bảo vệ tổ quốc, động viên con mình vô môi trường quân đội phải thực hiện nghiêm môi trường quân đội phấn đấu lên sau này về địa phương làm việc tốt hơn.
Có thể thấy, mỗi thanh niên một dáng vẻ, một hoàn cảnh riêng nhưng lại có một lý tưởng chung đó là đóng góp sức mình cho Tổ quốc. Các thanh niên tuy còn trẻ nhưng có suy nghĩ khá sâu sắc. Hy vọng, các thanh niên sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích của xã hội. Các thanh niên là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
Trong thời điểm này đối với những thanh niên trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, niềm mong đợi lớn nhất là được khoác trên mình chiếc áo xanh người lính để được tiếp nối truyền thống cha anh, mang nhiệt huyết của sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc. Trong hành trang nhập ngũ của mình, chắc hẳn các tân binh sẽ mang theo nhiều kỷ niệm đẹp về tấm lòng, tình cảm, sự kỳ vọng của bao người thân ở quê nhà, càng phấn đấu học tập, rèn luyện, để góp phần giữ cho quê hương yên bình.
Vào ngày 13/2/2020, các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước.
Diễm Trang

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay5,482
  • Tháng hiện tại175,865
  • Tổng lượt truy cập5,217,526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây