Kiên Giang hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 được phân bổ đợt 3

Thứ tư - 11/08/2021 11:56 900 0
Từ ngày 29/7/2021 đến ngày 10/8/2021, tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành việc tiêm gần 128 ngàn liều vắc xin phòng Covid-19 được phân bổ đợt 3, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác tiêm chủng. 

 
tiem vac xin 2
 
Kiên Giang đã hoàn thành 3 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19, với trên 328.000 liều.

Trong đợt 3 này, Kiên Giang đã ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng có bệnh lý nền nặng, mắc các bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi. Đây là những đối tượng có hệ miễm dịch bị suy giảm được ưu tiên tiêm vắc xin Moderna. Không chỉ có người bệnh mà người nhà của các bệnh nhân này cũng được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Việc được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng này, giúp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được an tâm hơn trong chữa bệnh tại các bệnh viện. 

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong quá trình tổ chức tiêm phòng Covid-19, bệnh viện đã bố trí lực lượng khám sàng lọc tại các khu cách ly bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bị suy thận, chạy thận nhân tạo đang lưu trú, gồm Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú, Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Võ Văn Kiệt. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định, đã bố trí xe đưa rước các đối tượng này từ các khu cách ly, chia nhỏ theo từng nhóm; việc bố trí tiêm vắc xin đảm bảo các yêu cầu về khoảng cách. 

Do đây là những bệnh nhân có cơ địa suy giảm miễn dịch và lớn tuổi, để đảm bảo tiêm ngừa, hạn chế tối đa những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, trong quá trình tiêm, các bệnh viện đã cử bác sĩ đến khu bệnh nhân đang lưu trú khám sàng lọc và lập danh sách những bệnh nhân trước khi tiêm. Để dự phòng những rủi ro biến chứng, bệnh viện đã bố trí khu vực tiêm chủng sát với khu cấp cứu để kịp thời cấp cứu cho người bệnh khi có tình huống xảy ra . 

Đồng chí Hà Văn Phúc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, cho biết: Tiêm chủng vắc xin là một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này,Kiên Giang đã hoàn thành 3 đợt tiêm vắc xin với trên 328.000 liều theo đúng kế hoạch. Trong đợt 3 này, tỉnh được phân bổ 120 ngàn liều vắc xin Astrazeneca và 720 liều vắc xin Pfizer. Tỉnh đã ưu tiên tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã được tiêm mũi 1, đồng thời mở rộng ra các đối tượng công nhân ở các khu công nghiệp, lực lượng bán vé số, công nhân vệ sinh môi trường, người khuyết tật, người già, bệnh nhân mắc tâm thần và các bệnh lý nền khác. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho những đợt tiếp theo với công suất tiêm cao hơn, đảm bảo các điều kiện về an toàn trong tiêm chủng. Đợt 4, tỉnh được phân bổ 56.000 liều vắc xin AstraZeneca và 80.000 liều vắc xin Moderna, dự kiến sẽ tổ chức tiêm từ ngày 14/8/2021.
Phương Vũ

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh​ Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin cần biết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay5,482
  • Tháng hiện tại175,901
  • Tổng lượt truy cập5,217,562
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây